Khát vọng trẻ 10: Dàn sao hội tụ thành Vinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày này, ngay khi thông tin dàn ca sĩ hùng hậu của Khát vọng trẻ 10 đến với TP.Vinh (Nghệ An), nhiều khán giả đang rất háo hức chờ đợi.

Ánh Tuyết  /// Ảnh: Độc Lập
Ánh Tuyết
Ảnh: Độc Lập

Khát vọng trẻ (KVT) - do Báo Thanh Niên tổ chức - đã bước vào lần thứ 10. Để làm mới chương trình, không chỉ chọn bài hát phù hợp nội dung, ca sĩ còn phải nghĩ ra chút “chiêu trò” để trẻ hóa những ca khúc đi cùng năm tháng. Trong số các nghệ sĩ tham gia lần này (ca sĩ Ánh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Trọng Tấn, Anh Thơ, Quang Dũng, Thanh Thảo, Đức Tuấn, Ngọc Tuyền, Hàn Thái Tú, Quý Bình, Bùi Lê Mận, Võ Hạ Trâm, Ái Phương, Bùi Anh Tuấn, Hà Vân, Đinh Trang, bé Kim Quyên...; MC Quỳnh Hương, Quý Bình) có không ít ca sĩ vài chục năm mới trở lại Vinh, có người chưa một lần đến Vinh và rất nhiều ca sĩ lần đầu hát tại quảng trường lớn nhất tại Vinh mang tên Hồ Chí Minh.

30 năm mới trở lại

“30 năm rồi tôi mới trở lại Vinh. Vậy nên mọi người chắc hiểu cảm giác của tôi lúc này. Có thể ai đó nghĩ rằng sân khấu KVT thường dành cho ca sĩ trẻ, người trẻ nhưng theo tôi vì là “khát vọng trẻ” nên lớp nghệ sĩ có bề dày sân khấu như chúng tôi đây mới khát vọng, mới khát khao được hát, được cảm nhận. Nhất là hát cho khán giả ở một thành phố mà 30 năm rồi mình mới quay lại thấy thật ý nghĩa và cực kỳ hưng phấn. Ca khúc Miền Nam nhớ mãi ơn Người tôi đã từng thể hiện nhưng đây là lần đầu tôi thấy mình hát với một niềm đam mê, cảm nhận ý nghĩa thiêng liêng của ca khúc”, ca sĩ Ánh Tuyết thổ lộ.

Khát vọng trẻ 10: Dàn sao hội tụ thành Vinh 1
Ái Phương
Ảnh: Chung Thanh Phong

Còn Đàm Vĩnh Hưng thì “bật mí”: “Gần một năm trước tôi có tổ chức mini show tại Vinh nên biết được khán giả yêu mến mình như thế nào. Tôi còn làm một cuộc khảo sát khán giả nơi đây từ bác xe ôm, cô bán cá, người lái taxi đến người già, người trẻ... và tôi nhận được kết quả rằng họ yêu tôi rất nhiều. Vậy nên mỗi lần hát ở đây tôi hứa là mình sẽ “cháy” hết mình để đáp lại tình yêu thương đó. Dù là hát nhiều lần ở Vinh nhưng tôi chỉ diễn ở bar, vũ trường, club... Đây là lần đầu tiên tôi hát ở một quảng trường lớn nhất ở Vinh, mang ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội. Tôi đã chuẩn bị xong từ bài hát đến trang phục. Trong chương trình, sau khi hát một bài tam ca cùng Thanh Thảo và Hàn Thái Tú, tôi sẽ “biến hóa” trang phục thật nhanh ngay trên sân khấu”.

Muốn hát với cái đầu hết tóc

Khát vọng trẻ 10 sẽ diễn ra lúc 20 giờ 10 ngày 9.10 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Nghệ An, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài truyền hình VN. Chương trình còn có phần tham gia của các nghệ nhân thuộc Trung tâm bảo tồn dân ca ví giặm Nghệ An, Đội văn nghệ sinh viên Trường ĐH Vinh...

Để đến với khán giả Vinh, Thanh Thảo đã hủy cả chuyến đi nước ngoài với bạn bè ngay ngày 9.10 và 2 show diễn phía bắc. Mấy hôm nay cô còn lu bu chuẩn bị bài hát, trang phục cho tiết mục đơn ca, tam ca trong KVT. “Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại khán giả ở Vinh nên phải chuẩn bị thật kỹ, chu đáo để mọi người thương. Tôi sẽ thể hiện ca khúc Hát cho cuộc đời với một phong cách cực trẻ. Ca khúc này mang tiết tấu sôi động với thể loại dance rock. Tiết mục thứ hai Hãy đàn lên hát cùng anh Đàm Vĩnh Hưng và Hàn Thái Tú, đây là lần đầu tôi hát tam ca nam nữ với 2 anh em thân thiết của mình tại Vinh”, Thanh Thảo cho biết.

Gặp Phương Thanh hỏi về sự chuẩn bị cho chương trình, chị vừa vui vừa lo và vừa muốn năn nỉ ban tổ chức để được hát với cái đầu “hết tóc” như hiện tại. Từ ngày khấn nguyện, xuống tóc, đây là chương trình lớn đầu tiên chị tham gia. “Tôi đã tập bài hát ngay khi được giao và chuẩn bị mọi thứ kỹ lắm. Tôi sẽ mặc áo dài để hát Giận mà thương. Vấn đề lớn của tôi bây giờ là không biết phải làm sao với “cái đầu” của mình. Tôi rất bối rối. Nếu còn ít tóc thì sẽ ráng ép thêm tóc giả vào, đằng này...”, cô thổ lộ. Nhưng dù thế nào Phương Thanh nói cô cũng sẽ tuân thủ “luật” từ ban tổ chức hay nhà đài đưa ra.

Khát vọng trẻ 10: Dàn sao hội tụ thành Vinh 3
Quang Dũng
Ảnh: L.V.P.H

Đạo diễn bắt cái gì cũng mới

Hỏi phải làm gì mới cho chương trình, Quang Dũng cười: “Đạo diễn Trần Vi Mỹ “bắt” tôi cái gì cũng mới. Làm mới bài hát Ru em bằng tiếng sóng qua phần hòa âm phối khí, trình diễn theo phong cách mới và phải đi may ngay một bộ cánh mới. Ngay khi trao đổi về tiết mục, vì bài của tôi nằm trong mảng về biển nên mọi thứ phải chăm chút, đầu tư đúng với chủ đề. Nhớ về kỷ niệm với khán giả Vinh thì hơn 5 năm trước tôi đã hát tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tôi không thể nào quên bởi khán giả tại đây cực kỳ máu lửa. Lúc đó là thời điểm nóng nhất trong năm nên khi hát tôi nhìn xuống sân khấu với một rừng quạt lấp lánh của hơn 10.000 khán giả cứ như nghệ thuật sắp đặt làm tôi ấn tượng mãi”.

Ngoài những tiết mục đơn ca, tam ca, các ca sĩ sẽ còn phối hợp song ca, tốp ca để tạo nên điểm nhấn cho KVT. “Hoàng tử ballad” Bùi Anh Tuấn và Ái Phương lần đầu song ca Nơi tình yêu bắt đầu cũng là tiết mục được khán giả trẻ quan tâm. Hỏi Ái Phương lần thứ mấy đến với Vinh, cô cười tươi: “Tôi chưa đi Vinh bao giờ chứ đừng nói hát tại đây. Vậy nên khi được ban tổ chức mời, tôi đã nhận lời ngay dù trước đó một ngày đã có sô. Tôi đã song ca với Bùi Anh Tuấn 2 lần nhưng đây là lần đầu hai đứa hát chung bài hit của Tuấn nên chắc sẽ phải làm “điều gì đó” thật lãng mạn”.

Ngoài Bùi Anh Tuấn - Ái Phương, các cặp song ca lần này còn có: Đức Tuấn - Ngọc Tuyền, Quý Bình - Hà Vân; tốp ca có: Đức Tuấn - Hàn Thái Tú - Võ Hạ Trâm - Ái Phương - Đinh Trang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU