Khảo sát mô hình quản lý thức ăn đường phố ở Bangkok, Thái Lan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 1.6, tại Thái Lan, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM làm việc với Sở Y tế Bangkok (Thái Lan) về quản lý và đảm bảo ATTP, thức ăn đường phố (TAĐP).

Một điểm bán thức ăn đường phố ở Bangkok, Thai Lan /// Duy Tính
Một điểm bán thức ăn đường phố ở Bangkok, Thai Lan
Duy Tính

Bà Peeraya, Giám đốc bộ phận quản lý vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Bangkok, cho biết TAĐP ở Bangkok được tổ chức theo tuyến quận, huyện và mỗi quận, huyện chọn trên 100 khu vực dành riêng cho TAĐP, chủ yếu tập trung xung quanh khu vực các trung tâm thương mại, đường phố, bờ sông, chợ và khu dân cư.

Các điểm chỉ được bán trong phạm vi quy định. Tất cả người làm việc trong khu TAĐP đều được tập huấn kiến thức vệ sinh thực phẩm, được cấp chứng chỉ hành nghề để người dân giám sát và rất dễ quản lý nên số thanh tra ATTP không nhiều, số vụ ngộ độc thực phẩm ít.

Đại diện Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết, mô hình TAĐP ở Bangkok có nhiều điểm tương đồng VN. Tuy nhiên, TP sẽ học hỏi trong việc quản lý TAĐP theo tuyến quận, huyện, thu gom rác, cung cấp nước sạch cho các khu TAĐP.

Từ ngày 29.5 - 2.6, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế IMPACT (Bangkok, Thái Lan), diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm, bán lẻ và nhượng quyền thương mại ở châu Á (THAIFEX). Có hơn 2.000 doanh nghiệp trên thế giới tham gia. Riêng đoàn VN có 30 doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ, an toàn, đạt hàng VN chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn và đạt chuẩn hội nhập... tham dự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU