Khánh Thi xuất hiện trẻ trung bên ‘dàn’ DJ nổi tiếng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ hoàng dance sport Khánh Thi cùng nhạc sĩ Giáng Son và DJ Hoàng Anh là thành viên Ban giám khảo cuộc thi DJ Star do VTVcab tổ chức.

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi cùng nhiều gương mặt DJ nổi bật của Việt Nam /// Ảnh BTC
Nữ hoàng dancesport Khánh Thi cùng nhiều gương mặt DJ nổi bật của Việt Nam
Ảnh BTC

Khánh Thi cho hay, cô đã nhận lời bạn thân của mình - Bob MC, và Ban tổ chức để trở thành 1 trong 3 thành viên Ban giám khảo của cuộc thi.

“Thi là một vũ công, nên nhạc nào cũng có thể nhảy. Tôi đảm nhận phần chấm phong cách. Đây là phần rất quan trọng, bởi với một thí sinh khi lên sân khấu, việc đầu tiên là bắt mắt, thứ hai là phong cách biểu diễn phải hấp dẫn”, Khánh Thi chia sẻ.

Cuộc thi DJ Star là một trong những cuộc thi tiên phong dành riêng cho các DJ trên sóng truyền hình. Nhạc DJ là một trong những cách gọi để chỉ dòng nhạc House vốn khởi phát từ Mỹ những năm 70 của thế kỷ 20. Ở Việt Nam, các DJ đã sáng tạo nên một nhánh nhạc và gọi tên là Vina House.

Khanh-Thi

Khánh Thi xuất hiện trẻ trung

Ảnh BTC

VinaHouse hình thành bằng các bản remix ca khúc, dân ca, được một số DJ thể nghiệm và giới thiệu trên internet; sau đó, một số ca sĩ cũng đã hợp tác cùng các DJ tạo nên những sản phẩm âm nhạc. VinaHouse dần trở nên phổ biến hơn và định hình với những nét riêng của các DJ Việt Nam.

Tuy nhiên, ở trong nước, VinaHouse vẫn chưa được coi là dòng nhạc chính thống như nhiều dòng nhạc khác, mà vẫn bị đánh đồng cũng như nhạc DJ nằm trong khu vực âm nhạc underground (dòng chảy ngầm).

Theo Ban tổ chức, việc thực hiện một gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse là mong muốn dòng nhạc này được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng.

Nhạc sĩ Giáng Son cho hay, khi ở nhà trong thời gian giãn cách xã hộidịch Covid-19, chị thường bật nhạc DJ nghe để tinh thần phấn chấn hơn. “Sau đó, tôi vẫn tiếp tục nghe vì thích. Nên khi được mời làm giám khảo chấm về thẩm mỹ âm nhạc cho cuộc thi này, tôi đã nhận lời”, chị chia sẻ.

Hoàng Anh, một tên tuổi của “làng” DJ Việt Nam, bộc bạch anh muốn qua cuộc thi, có thể giúp cho các bạn làm nghề có nhận thức tốt hơn, cũng như khán giả sẽ có những nhìn nhận đúng giá trị của dòng nhạc này.

Cuộc thi do đạo diễn Nguyễn Nhật Giang làm tổng đại diễn; 2 MC dẫn chương trình gồm Bob.mc và nghệ sĩ Diệu Thảo - người được nhiều khán giả biết đến và yêu thích với vai diễn trong bộ phim Phía trước là bầu trời.

Vòng tuyển chọn online của cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 31.10. Các vòng ghi hình trực tiếp được thực hiện từ tháng 11 đến 24.12, và giới thiệu tới khán giả qua các kênh của truyền hình VTVCab.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU