Khánh Ngọc: Tôi từng nghĩ thiếu sáng suốt khi tan vỡ hôn nhân, mất giọng hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong hậu trường Chinh phục thần tượng, Khánh Ngọc nhắc lại loạt biến cố ly hôn, mất giọng và chia sẻ về cuộc sống bình yên hiện tại của mình. 

Khánh Ngọc: Tôi từng nghĩ thiếu sáng suốt khi tan vỡ hôn nhân, mất giọng hát - ảnh 1
Khánh Ngọc từng mất 7 năm để tìm lại giọng hát

BTC

Khánh Ngọc nổi tiếng nhờ hai ca khúc Mộng thủy tinh Vầng trăng khóc. Giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, giọng ca 8X bất ngờ kết hôn. Không lâu sau đó, khi cô đón con đầu lòng thì hôn nhân lại tan vỡ. Trong khoảng thời gian lấy chồng, sinh con, Khánh Ngọc tạm ngưng ca hát, không có thu nhập. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của chồng không tốt, tiền "không cánh mà bay". Nhiều chuyện kéo đến khiến giọng ca Vầng trăng khóc suy sụp và mất giọng hát.

Biết rõ giọng mình bị tuột, không hát được nhưng vì chén cơm manh áo, vì cần tiền nuôi con, Khánh Ngọc vẫn cố gắng đi hát. Giọng ca Mộng thủy tinh nhói trong tim khi bị khán giả nhận xét “giọng lạ quá”. Nữ ca sĩ tâm sự mặc dù bản thân là người mạnh mẽ nhưng khi nhiều chuyện ập đến cùng lúc, cô cảm thấy bế tắc. Thậm chí, giọng ca 8X từng có những suy nghĩ thiếu sáng suốt.

Khánh Ngọc: Tôi từng nghĩ thiếu sáng suốt khi tan vỡ hôn nhân, mất giọng hát - ảnh 2
Nữ ca sĩ thăng hoa hơn trong công việc sau khi tìm được tình yêu mới

BTC

Khánh Ngọc tâm sự con cái là động lực để cô vực dậy. Mỗi đêm khi đi hát về, nhìn con ngủ mà giọng ca Vầng trăng khóc chảy nước mắt, rồi tự nhủ phải vượt qua giai đoạn này. Tuy nhiên, Khánh Ngọc phải mất 7 năm rèn luyện mới có được chất giọng mềm mại, cảm xúc dù không còn khỏe như trước.

Chia sẻ về cuộc sống sau loạt biến cố, Khánh Ngọc hạnh phúc vì tìm được người đàn ông tốt. Từ khi có tình yêu mới, cuộc sống nữ ca sĩ như sang trang khi tràn đầy năng lượng hơn với nghề. Hiện tại, giọng ca Vầng trăng khóc đi hát vì đam mê, chứ không phải chỉ biết kiếm tiền như trước đây. Trong thời điểm dịch bệnh, Khánh Ngọc bị tăng cân và bị u xơ tử cung. Giọng ca Vầng trăng khóc thay đổi sang chế độ ăn thô, chủ yếu là trái cây và rau củ tươi sống. Cô còn kết hợp với thiền, tập yoga và phơi nắng… Sau 8 tháng thực hành, Khánh Ngọc cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và sức khỏe cải thiện đáng kể.

Khánh Ngọc: Tôi từng nghĩ thiếu sáng suốt khi tan vỡ hôn nhân, mất giọng hát - ảnh 3
Khánh Ngọc hội ngộ Quang Hà trong chương trình Chinh phục thần tượng

BTC

Mới đây, cô gây chú ý khi xuất hiện trong chương trình Chinh phục thần tượng với vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Nữ ca sĩ vui mừng khi hội ngộ Quang Hà, Châu Gia Kiệt. Trong mắt đồng nghiệp, Khánh Ngọc là một người em dễ thương, có giọng hát nội lực, đặc biệt nhiệt tình, thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, cả hai nam ca sĩ đều lấy làm tiếc khi chưa có dịp hòa giọng với giọng ca 8X. Giải thích cho điều này, Khánh Ngọc cho biết do cô và Nhật Tinh Anh từng song ca quá thành công nên kết hợp với ca sĩ khác khó tìm được người phù hợp.

Ở tập 2 Chinh phục thần tượng (dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 28.9 trên THVL1), Khánh Ngọc sẽ tìm cho mình một giọng ca phù hợp để hát chung trong số 3 thí sinh tham gia tranh tài là Đình Hà, Ngọc Linh và Minh Hoàng. Chia sẻ về tiêu chí, cô tiết lộ: "Tôi ưu tiên người có giọng hát nội lực, phù hợp với chất giọng của Khánh Ngọc. Nếu là bạn nữ thì phải cùng gu giọng để dễ kết hợp bùng cháy. Nếu là bạn nam thì phải có giọng hát tình cảm ấm áp. Cái ấm áp quan trọng, tại vì giọng Khánh Ngọc “mạnh bạo”, nội lực quá rồi nên cần một người nam dung hòa, làm cho bài hát mềm mại, tình cảm hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU