Khánh Hòa: Bệnh viện đầu tiên miễn phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng 20.9, bác sĩ Lê Kim Lộc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cho biết bắt đầu từ ngày 21.9, tất cả những người đến khám bệnh sẽ được miễn phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (phương pháp test nhanh).
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng dịch tại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang /// CÔNG THI
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng dịch tại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang
CÔNG THI

Theo Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, động thái này nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân trong nhiều tháng qua chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như hỗ trợ chính quyền trong việc sàng lọc Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân có nhu cầu đến khám chữa bệnh, sinh nở hay đưa bé đến để tiêm phòng các loại vắc xin đều được xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí (lưu ý không áp dụng cho người đến xét nghiệm để làm giấy đi đường hay để tự kiểm tra).

Đối với người nhà bệnh nhân đi cùng bắt buộc phải thực hiện sàng lọc test nhanh Covid-19 và chỉ thu 50.000/lần xét nghiệm, trừ người thân đưa bé đến tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh.

Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba

Ngoài ra, bệnh viện không test nhanh đối với người đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin ngừa Covid-19 (thời gian tiêm đủ 2 tuần); người mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh hoặc người có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn cấp; đã xét nghiệm test nhanh Covid, xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang đã cử 3 bác sĩ và 20 điều dưỡng tham gia các bệnh viện dã chiến, góp sức cùng với toàn tỉnh Khánh Hòa chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU