Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

iOS 12 đã có sẵn cho loạt iPhone, iPad và iPod touch tương thích kể từ rạng sáng 18.9 theo giờ Việt Nam. Nếu đã cập nhật lên nó, bạn sẽ không nên bỏ qua những tính năng dưới đây.

Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành

Thêm thông tin về pin

Việc tìm ra những gì đang tiêu hao pin trên bất kỳ thiết bị di động nào là điều mà tất cả chúng ta đều muốn. Với iOS 12, bạn hãy mở Settings, chọn Battery và sẽ có nhiều thông tin về nó, bao gồm biểu đồ, bảng phân tích về những gì đang sử dụng pin cũng như khoảng thời gian nó sử dụng.

Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành - ảnh 1
iOS 12 cho phép bạn kiểm soát việc sử dụng pin tốt hơn
Ảnh chụp màn hình
Thêm gương mặt thứ hai trong Face ID

Người dùng iPhone có Face ID gặp khó khi nó nhận diện lúc đeo mũ, kính mát... hoặc thứ gì khác làm thay đổi diện mạo tổng thể có thể khai thác tính năng này bằng cách vào Settings > Face ID & Passcode > Alternate appearance.

Tính năng này cũng có thể được sử dụng để đăng ký khuôn mặt thứ hai cho Face ID để cấp cho người thứ hai quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn muốn xóa khuôn mặt thứ hai, bạn cần đặt lại Face ID.

Tạm thời không làm phiền

Thay vì tự bật và tắt Do Not Disturb khi họp hoặc xem phim, bạn có thể đặt nó tự tắt sau 1 giờ, tối nay hoặc khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại trong iOS 12. Chỉ cần mở Control Center, sau đó nhấn giữ biểu tượng Do Not Disturb để chọn từ các tùy chọn Do Not Disturb mới.

Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành - ảnh 2
Shortcut Do Not Disturb đã thêm phần sức mạnh trong iOS 12
Ảnh chụp màn hình
Đóng ứng dụng bằng cử chỉ

Thay vì chuyển sang chế độ xem đa nhiệm, nhấn và giữ thẻ của ứng dụng, sau đó khai thác việc đóng ứng dụng trong tùy chọn hiện ra, với iOS 12 bạn chỉ cần kích hoạt đa nhiệm trước khi vuốt lên trên bất kỳ thẻ ứng dụng nào muốn đóng.

Cập nhật hệ điều hành tự động

Một tính năng mới trong iOS 12 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật iOS trên thiết bị của bạn mà không yêu cầu bạn phê duyệt nó theo cách thủ công. Bạn có thể bật cập nhật tự động trong Settings > General > Software Updates > Automatic updates. Với tính năng này được bật, bất cứ khi nào bản cập nhật được phát hành, iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật khi bạn đang ngủ.

Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành - ảnh 3
Kể từ bây giờ bạn có thể cho phép iOS tự động cập nhật hệ điều hành
Ảnh chụp màn hình
Cử chỉ iPhone X trên iPad

Cử chỉ iPhone X để truy cập Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình đã đến với iPad. Sau khi cài đặt iOS 12, bạn không còn có thể truy cập Control Center trên iPad thông qua giao diện đa nhiệm mà thay vào đó phải vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải.

Tự động điền mã ngắn

Đối với những người có mã xác thực hai yếu tố được gửi qua SMS, iOS 12 sẽ làm cho quá trình nhập mã sáu hoặc tám chữ số dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải sao chép và dán mã hoặc ghi nhớ nhanh mã đó, một phím tắt sẽ hiển thị trên đầu bàn phím khi thiết bị của bạn nhận được mã. Nhấn vào phím tắt và bàn phím sẽ tự động điền mã cho bạn.

Quét mã QR trong Control Center

Apple đã thêm một máy quét mã QR vào ứng dụng máy ảnh trong iOS 11, và với iOS 12 thì tính năng này có phím tắt riêng trong Control Center. Bạn sẽ cần phải thêm phím tắt trong Settings > Control Center > Customize Controls và nhấn vào nút màu xanh lá cây bên cạnh Scan QR Code.

Khám phá những tính năng mới trong bản iOS 12 vừa phát hành - ảnh 4
Bạn có thể tạo shortcut quét mã QR vào Control Center
Ảnh chụp màn hình
Tắt phụ kiện USB

Apple đã thêm một tính năng giúp vô hiệu hóa cổng Lightning trên thiết bị iOS nếu nó chưa được mở khóa trong vòng 1 giờ. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng nếu có lý do để tắt nó, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Settings > Face ID & Passcode, sau đó cuộn xuống cuối trang và chuyển tùy chọn USB Accessories sang vị trí bật.

Công cụ máy ảnh trên Messages

Ứng dụng Messages không nhận được nhiều tính năng mới trong iOS 12. Một trong những thay đổi trong bản cập nhật này là nó chứa công cụ máy ảnh mới cho ảnh và video được chụp trong ứng dụng Messages. Về cơ bản, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh trong Messages, sau đó nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở góc dưới bên trái để bắt đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU