Khám phá cuộc sống, khám phá thế giới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Với những câu chuyện kèm hình ảnh đáng yêu của bé từ ngày đi nhà trẻ đến năm đầu tiểu học, Bụng Phệ nhanh chân (Nguyễn Lệ Chi, NXB Kim Đồng) là ấn phẩm thiếu nhi thú vị mà các bạn nhỏ lẫn phụ huynh khó lòng bỏ qua trong dịp hè này.

Khám phá cuộc sống, khám phá thế giới

Sách ghi lại những chuyện bình dị, hài hước trong cuộc sống của mẹ và cô con gái nhỏ Bụng Phệ ham ăn, ham chơi, hậu đậu. Ở đó, người mẹ dù bận rộn thế nào vẫn luôn lắng nghe những thắc mắc, chia sẻ mọi cảm xúc để thêm hiểu tâm lý của con. Nhân dịp ra mắt sách, tác giả - PV Báo Thanh Niên sẽ có buổi giao lưu vào 16 giờ ngày 3.6 tại Đường sách TP.HCM.

Nếu Bụng Phệ nhanh chân là quyển nhật ký xinh xắn của một người mẹ ghi lại cách con mình khám phá cuộc sống, thì Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương bolero (NXB Tổng hợp - First News vừa phát hành) như một cuốn phim tài liệu sống động về hành trình thâm nhập Nam Mỹ của cây bút du ký Nguyễn Tập. Đi qua 4 phần của cuốn sách: Trong rừng thẳm Amazon (Amazon), Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê (Mexico), Bay trên thành phố đá (Peru), Lang thang trên quê hương bolero (Cuba), người đọc không chỉ thấy được những thực tế sinh động với nhiều câu chuyện lý thú lẫn phong tục lạ lùng còn sót lại nơi đây, mà còn cảm nhận được tình yêu đặc biệt và trong trẻo của tác giả dành cho vùng đất này.

PV Báo Thanh Niên Nguyễn Tập “thích đi chậm và sâu, thích tìm hiểu về con người, những nền văn hóa cổ xưa”, bằng kỹ năng tác nghiệp của một nhà báo và chất nghệ sĩ vốn có trong mình. Không chỉ vậy, anh còn dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lưu lạc, và đưa những mối liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình. Tình yêu Nam Mỹ, đến mức “có lúc tôi nghĩ mình có thể bỏ cả cuộc đời để tìm hiểu”, của tác giả đã truyền cảm hứng qua từng trang viết, khơi dậy khao khát khám phá thế giới của người đọc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU