Khám bệnh, trao quà cho người nghèo ở Phú Yên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ 20 - 22.7, Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh, Công ty CP địa ốc Kim Oanh đã hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175, Tỉnh đội Phú Yên khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho hàng ngàn người nghèo tại H.Sông Hinh, Phú Yên.

Đoàn đến tận nhà khám bệnh, trao quà cho bà Dôn Đoan tại buôn Bá, xã Ea Bá	
 /// Ảnh: Tấn Tú
Đoàn đến tận nhà khám bệnh, trao quà cho bà Dôn Đoan tại buôn Bá, xã Ea Bá
Ảnh: Tấn Tú

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Kim Oanh (Bình Dương), trao bảng tượng trưng số tiền mà Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng. Theo đại tá, tiến sĩ - bác sĩ Trương Đình Cẩm, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, số tiền trên vô cùng quý giá, cùng với tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm khác, sẽ được dùng để mua thuốc phục vụ việc khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.200 người dân, mua quà tặng 650 hộ nghèo và mua các trang thiết bị y tế, gồm hàng chục bộ huyết áp, ống nghe, nhiệt kế... tặng trạm y tế các xã Ea Bar, Ea Bá, Ea Lâm và Quân y huyện đội Sông Hinh.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn tại Trường trung học cơ sở Ea Bar, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 bắt đầu thực hiện công việc của mình. Lần lượt từng nhóm, mỗi nhóm 10 người được các điều dưỡng hướng dẫn vào từng phòng khám theo chuyên môn. Ai cũng được các bác sĩ hỏi han, thăm khám tận tình, cho thuốc miễn phí rồi hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo.


Tại khu vực trao quà, bà Mí Nhất (70 tuổi, ngụ xã Ea Bá) vui vẻ nói với chúng tôi: “Tui già rồi, nhiều bệnh lắm, được đoàn đến khám bệnh, cho thuốc rồi được trao quà như thế này nữa thật sướng trong bụng, vui lắm, không thể nói hết thành lời được...”.

Còn ông Y Chưng (85 tuổi, ở xã Ea Bar) cho biết do tuổi cao, gia đình khó khăn, ăn uống thiếu thốn nên bị bệnh rất nhiều, nhất là các bệnh về xương khớp. “Già cả rồi nên có bệnh cũng phải ráng chịu, không đi xa được. Nay có bác sĩ đến tận nơi khám bệnh, cho thuốc miễn phí, lại có quà mang về, còn chi sung sướng hơn. Cảm ơn đoàn rất nhiều”, cụ nói.

Khi biết nhiều người già, bệnh tật không thể đến điểm khám tập trung được, các bác sĩ quân y và nhà tài trợ đã đến tận nơi để chữa trị và trao quà tận tay. Đó là nhà bà Lê Mo Hờ Dốt (86 tuổi, sống tại buôn Quen, xã Ea Bar) và bà Dôn Đoan (83 tuổi, sống tại buôn Bá, xã Ea Bá). Họ được đích thân bác sĩ - Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trương Đình Cẩm thăm khám, cho thuốc tận tình và ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Kim Oanh trao tận tay những món quà tình nghĩa.

Trước những hoàn cảnh khó khăn đó, nén xúc động, ông Nguyễn Thuận nói: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Báo Thanh Niên và các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã mời tham gia một chuyến đi đầy ý nghĩa này. Chúng tôi rất vinh dự, rất vui khi được hỗ trợ một phần chi phí để khám bệnh, trao quà cho cả ngàn người dân, được tận tay trao những món quà thiết thực cho các hộ nghèo, được thấy những nụ cười vui, ấm áp của người dân, khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Rất mong sẽ có nhiều hơn những chuyến đi đầy ắp cảm xúc như thế này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU