Khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (7.7), tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc được cho chạy khai trương, thử nghiệm. Đến ngày 11.7, tuyến tàu này sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ông Trần Hồng Quân (áo trắng, bìa trái), Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tham quan tàu cao tốc Phú Quốc Express  /// Ảnh: CTV
Ông Trần Hồng Quân (áo trắng, bìa trái), Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tham quan tàu cao tốc Phú Quốc Express
Ảnh: CTV

Ngày 7.7, tại TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc đã được khai trương, cho chạy thử nghiệm; đến ngày 11.7, tuyến tàu này chính thức đi vào hoạt động.

Thông tin từ nhà đầu tư cho biết, tàu cao tốc Phú Quốc Express là tàu hai thân có tải trọng chở 600 khách.

Tuyến Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc sẽ phục vụ người dân và du khách chuyến đầu tiên vào lúc 9 giờ ngày 11.7.2020, khởi hành từ Cảng khách Ông Đốc thuộc TT.Sông Đốc, quay trở lại từ cảng Bãi Vòng (H.Phú Quốc, Kiên Giang) vào lúc 13 giờ 30. Giá vé tổng tuyến hạng ghế phổ thông đối với người lớn 590.000 đồng/người. Người cao tuổi là từ 60 trở lên được giảm 15% giá dịch vụ; 80 tuổi trở lên được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và trẻ em là 470.000 đồng/người; đối với hạng ghế VIP là 980.000 đồng/người.

Khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc - ảnh 1

Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Ảnh: CTV

Ông Vũ Văn Khương - Chủ tịch Công ty cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc, cho biết: "Phú Quốc Express luôn mong muốn mang những chiếc tàu tân tiến nhất đến phục vụ bà con ở tất cả các khu vực Cà Mau. Người dân sẽ được tận hưởng dịch vụ 5 sao kết nối từ Cà Mau đến Nam Du và Phú Quốc với thời gian chỉ 3 giờ 15 phút".

Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định: "Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác. Đây là tuyến du lịch biển, đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, của địa phương".

Ông Quân cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh Cà Mau tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương... để tạo nguồn khách ổn định, tạo điều kiện để công ty khai thác tuyến tàu cao tốc du lịch có hiệu quả cao nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU