khai thác titan

Khai thác titan ở xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: H.Linh

Quan điểm trái chiều trong quy hoạch, khai thác titan

0
Tỉnh Bình Thuận liên tiếp có văn bản gửi Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đề nghị điều chỉnh giảm bớt diện tích titan đã được đưa vào quy hoạch để ưu tiên cho các dự án năng lượng, trồng rừng, du lịch.
Khai thác titan ở ven biển Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà

Bất cập trong khai thác titan ở Bình Thuận

0
Bình Thuận hiện được đánh giá là 'vựa titan' của cả nước với trữ lượng và diện tích được quy hoạch nhiều nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, việc quy hoạch và khai thác khoáng sản quý hiếm này đang bộc lộ nhiều bất cập.
Khu vực được cấp phép khai thác titan ở xã Mỹ An /// Ảnh: Hoàng Trọng

Người dân liên tục phản đối khai thác titan

0
Ngày 10.6, ông Hồ Thanh Hiệp, Chủ tịch UBND xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định), cho biết công an đang điều tra việc bà Nguyễn Thị Nữ (48 tuổi, ở thôn Xuân Bình, xã Mỹ An) bị một nhóm người lạ mặt hành hung.
Thanh tra 6 dự án titan tại Bình Thuận

Thanh tra 6 dự án titan tại Bình Thuận

0
Ngày 5.5, ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận, cho biết Thanh tra Bộ TN-MT đang tiến hành thanh tra hoạt động của 6 dự án khai thác titan trên địa bàn.
Để titan thành 'thiên nga'

Để titan thành 'thiên nga'

0
Với trữ lượng dự báo quặng titan khoảng 660 triệu tấn, đứng hàng thứ 2 trên thế giới, VN có lợi thế rất lớn để phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến loại khoáng sản quý hiếm này.
Thua kiện, QLTT bị buộc bồi thường gần 1,9 tỉ đồng

Thua kiện, QLTT bị buộc bồi thường gần 1,9 tỉ đồng

0
Chiều 9.6, TAND TP.Quy Nhơn (Bình Định) tuyên hủy các quyết định tạm giữ 11 xe ben do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Bình Định ban hành, đồng thời buộc đơn vị này phải bồi thường thiệt hại gần 1,9 tỉ đồng (bình quân 170 triệu đồng/chiếc) cho chủ các phương tiện này.