Khai thác tính năng Offload Apps hữu dụng cho iPhone 16 GB

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Offload Apps là tính năng mới trên iOS 11 cho phép xóa các ứng dụng khỏi iPhone mà không xóa các tập tin và dữ liệu của nó, rất hữu ích cho người dùng iPhone phiên bản hạn chế dung lượng 16 GB.

Offload Apps rất hữu dụng cho người dùng iPhone có bộ nhớ trong hạn chế
Offload Apps rất hữu dụng cho người dùng iPhone có bộ nhớ trong hạn chế

Về cơ bản, tùy chọn Storage & iCloud Usage giờ đây được đổi tên thành iPhone Storage trong phiên bản iOS 11 mới, nơi bạn có thể bật tính năng Offload Apps với các ứng dụng không sử dụng tùy chọn.

Tính năng Offload Apps của iOS có thể tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm không gian mà không mất dữ liệu khi nó loại bỏ các ứng dụng bạn không sử dụng nhưng vẫn giữ các tập tin và dữ liệu để sử dụng sau này.

Giả sử bạn đang trên chuyến đi và không có đủ bộ nhớ để chụp ảnh và quay phim. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể tải ứng dụng sẽ xóa chứ không phải dữ liệu ứng dụng. Bằng cách này bạn sẽ có thêm bộ nhớ iPhone, sau đó có thể cài đặt ứng dụng lại và nhận tất cả các thiết lập trước đó.

Không chỉ có vậy, bạn có thể bật tính năng Offload Apps trong iOS 11 từ cài đặt chung để điện thoại tự động tắt ứng dụng hiếm khi được sử dụng. Thao tác này sẽ chỉ tải ứng dụng chưa được sử dụng trong một thời gian dài. Để kích hoạt chức năng này khi cần giải phóng bộ nhớ, bạn có thể xem hướng dẫn dưới đây.

- Vào Settings > General > iPhone Storage.

Khai thác tính năng Offload Apps hữu dụng cho iPhone 16 GB - ảnh 1
Truy cập vào thiết lập iPhone Storage mới mẻ trên iOS 11
- Nhấn vào ứng dụng muốn Offload.

- Nhấn vào ứng dụng Offload và sau đó xác nhận.

Khai thác tính năng Offload Apps hữu dụng cho iPhone 16 GB - ảnh 2
Tùy chọn Offload App sẽ xóa các ứng dụng mà vẫn giữ nguyên tập tin và dữ liệu ứng dụng
Sau đó nó sẽ xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn nhưng giữ các tập tin và dữ liệu của ứng dụng. Tập tin và dữ liệu sẽ được khôi phục tự động sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng.

Bạn cũng có thể bật tính năng Offload ứng dụng tự động để nó tự xóa các ứng dụng ít khi sử dụng trên iPhone để giải phóng dung lượng mà không mất tập tin và dữ liệu.

- Chuyển Settings > General > iPhone Storage.

Khai thác tính năng Offload Apps hữu dụng cho iPhone 16 GB - ảnh 3
Offload Unused Apps sẽ tự xóa ứng dụng không sử dụng nhưng giữ tập tin và dữ liệu liên quan
- Kích hoạt tùy chọn Offload Unused Apps.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU