Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9

0 Thanh Niên Online
Kiến Văn

Kiến Văn

(Ảnh chụp màn hình)

(TNO) Chiếc máy ảnh 20 'chấm' phía sau của HTC One M9 mà HTC vừa công bố tại Việt Nam với giá 16,99 triệu đồng mang đến nhiều sức mạnh mà bạn có thể tương tác qua phần mềm camera có sẵn trên máy.

Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9

(TNO) Chiếc máy ảnh 20 "chấm" phía sau của chiếc smartphone One M9 mà HTC vừa công bố tại Việt Nam với giá 16,99 triệu đồng mang đến nhiều sức mạnh mà bạn có thể tương tác qua phần mềm camera có sẵn trên máy.

Để việc chụp ảnh bằng camera phía sau của HTC One M9 thêm phần hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn như trong bài viết.

1. Tạo bóng ảnh bằng Double Exposure

Với Double Exposure, bạn có thể kết hợp và pha trộn hai hình ảnh lại để tạo ra một hình ảnh có hiệu ứng trông đẹp mắt. Để sử dụng tính năng này, bạn làm theo các bước sau:

- Vào Photo Editor, chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa.

- Vuốt sang phải để mở Menu, nhấp vào Effects và chọn hình ảnh đầu tiên cho việc lồng ảnh.

Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9 - ảnh 1

- Nhấp vào biểu tượng hình tròn lồng trong hình chữ nhật để bắt đầu tạo bóng ảnh.

- Chọn hình ảnh thứ hai, đây sẽ hình ảnh làm lớp nền cho hình trước.  

- Kéo lớp nền để di chuyển hình vừa chọn. Bạn có thể chạm để thay đổi kích thước hoặc thay đổi hiệu ứng cho hình ảnh.

- Chạm vào nút tam giác màu đen để mở thanh công cụ. Để hợp nhất các bức ảnh, chạm vào nút có ba hình tròn giao nhau để trộn các hình ảnh chọn, sau đó nhấp vào nút > nằm ở góc trên bên phải.

- Tiếp tục nhấp vào hình tam giác, chọn nút có biểu tượng bút chì vẽ lên bảng trắng, sau đó kéo thanh trượt để điều chỉnh giá trị của nó.

Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9 - ảnh 2
- Nếu muốn điều chỉnh lớp nền để trộn với các lớp trên, bạn hãy chạm vào biểu tượng hai hình bình hành xếp chồng lên nhau lại lần nữa.

- Nhấp vào biểu tượng dấu tick góc trên bên phải màn hình để lưu ảnh.

Ảnh đã chỉnh sửa sẽ được lưu như là một hình ảnh mới, còn các hình ảnh gốc sẽ được giữ nguyên.

Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9 - ảnh 3 Bộ ảnh thời trang Giác quan thứ bảy chụp Diễm My 9X được xử lý bằng Double Exposure trên HTC One M9
2. Bổ sung chế độ phụ

Để thêm một chế độ phụ mới cho ứng dụng camera, hãy nhấp vào biểu tượng bốn dấu chấm. Nếu điện thoại đặt dọc, nó ở góc dưới bên trái. Tiếp theo nhấp vào nút ADD+, một danh sách các chế độ có sẵn và mô tả ngắn gọn về mỗi lựa chọn sẽ được liệt kê.

Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9 - ảnh 4 Bạn có thể nhấn vào nút ADD+ để bổ sung thêm các chế độ phụ cho ứng dụng camera
Các lựa chọn hiện có sẵn cho người sử dụng bao gồm Bokeh (thay thế uFocus có trên One M8 trước đó), Panorama, Split Capture và Photo Booth. Nhấp vào tùy chọn mong muốn, shortcut của nó sẽ được đặt trong menu chế độ của camera. 3. Thay đổi chế độ Để thay đổi chế độ chụp, bạn có thể gõ một lần nữa vào biểu tượng bốn dấu chấm và chọn chế độ chụp mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện thao tác swipe (vuốt) trên màn hình theo hai hướng. Phương pháp thứ hai nhanh hơn nhiều nếu bạn chỉ kích hoạt một vài chế độ. 4. Ghép nhiều hình thành một Bạn có thể gom nhiều hình ảnh vào một hình duy nhất trên One M9 mà không cần ứng dụng bên thứ ba
Khai thác tính năng chụp ảnh đẹp trên HTC One M9 - ảnh 5Hình ảnh được lồng ghép nhiều vào nhau
HTC One M9 hiện tại được trang bị một tính năng có sẵn mang tên Print Studio, cho phép bạn ghép nhiều bức hình chụp bình thường vào một tấm hình duy nhất. Khi xem hình ảnh, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới có tên Print Studio trong số các tùy chọn ở dưới cùng, chỉ cần chạm vào nó và chọn kiểu bố trí hình mà mình muốn, rồi thực hiện theo hướng dẫn. 5. Tạo theme riêng Bạn có thể tiến hành tạo ra các chủ đề (theme) tùy chỉnh của riêng mình thông qua Gallery Photo trên HTC One M9 một cách dễ dàng. Khi xem một hình ảnh muốn làm theme cho điện thoại, bạn sẽ thấy bên cạnh nút Print Studio xuất hiện tùy chọn có tên Themes. Chỉ cần chạm vào nó và chọn hình ảnh hiện tại làm theme cho giao diện, sau đó thực hiện các bước theo chỉ dẫn là xong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU