‘Khai sinh’ thương hiệu mới, ô tô Trung Quốc đổ bộ thị trường Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau Vantas, vừa có thêm thương hiệu ô tô Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ thông qua việc hợp tác với Công ty HAAH Automotive Holdings, mẫu mã sản phẩm dựa trên nền tảng ô tô của hãng Chery.

Công ty HAAH Automotive Holdings đang trở thành chiếc cầu nối đưa các thương hiệu ô tô Trung Quốc lần lượt đổ bộ vào thị trường Mỹ. Sau khi phát triển hệ thống bán hàng, trở thành đơn vị phân phối các dòng xe Zotye, Vantas… tại Mỹ, HAAH Automotive Holdings vừa công bố thêm một thương hiệu ô tô mới dựa trên nền tảng ô tô Trung Quốc sẽ gia nhập thị trường Mỹ.

Cụ thể thao Carscoop, HAAH Automotive Holdings đã lên kế hoạch ra mắt thương hiệu ô tô T-GO tại Mỹ vào cuối năm 2022. Tương tự như cách HAAH Automotive Holdings “khai sinh” Vantas, thương hiệu T-GO được công ty này thành lập với các mẫu mã sản phẩm sản xuất, lắp ráp dựa trên nền tảng các mẫu xe mang thương hiệu Chery – một trong những đối tác của HAAH Automotive Holdings.

‘Khai sinh’ thương hiệu mới, ô tô Trung Quốc đổ bộ thị trường Mỹ - ảnh 1

Mẫu xe đầu tay mang thương hiệu T-GO sẽ phát triển dựa trên nền tảng mẫu Chery T1X

Vào cuối năm 2022, T-GO sẽ bắt đầu hành trình chinh phục khách hàng xứ sở cờ hoa bằng một mẫu Crossover mới dựa trên nền tảng mẫu Chery T1X. Sau đó, sẽ có thêm ít nhất 2 mẫu xe mới ra mắt trong giai đoạn 2022 – 2024. Tất cả đều sẽ được lắp ráp tại một nhà máy ô tô của HAAH Automotive Holdings tại Mỹ và sử dụng cả vật liệu, linh kiện nội địa cũng như nhập khẩu.

Với việc phát triển dựa trên nền tảng T1X, mẫu xe đầu tay mang thương hiệu T-GO sẽ có nhiều điểm tương đồng với dòng Crossover thương mại Chery Tiggo 7 đang được phân phối tại Trung Quốc. Mẫu xe này đang được Chery trang bị động cơ dung tích 1.5 lít, tăng áp sản sinh công suất 154 mã lực, mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Ngoài ra còn có thêm phiên bản động cơ 1.6 lít tăng áp cho công suất 194 mã lực, mô-men xoắn 290 Nm.

‘Khai sinh’ thương hiệu mới, ô tô Trung Quốc đổ bộ thị trường Mỹ - ảnh 2

Mẫu Chery Tiggo 7

Duke Hale, Giám đốc điều hành HAAH Automotive Holdings, cho biết: “Thương hiệu T-GO là một trong những mục tiêu của chúng tôi khi tham gia vào thị trường ô tô Mỹ. Giống như Vantas, T-GO sẽ thay đổi trải nghiệm mua xe mới cho người tiêu dùng với mức giá phải chăng hơn”.

HAAH Automotive Holdings cũng đang hợp tác với Zotye để thành lập hệ thống đại lý phục vụ cho việc phân phối các mẫu mã của hãng xe Trung Quốc tại Mỹ trong năm nay. Công ty này đang đóng vai trò qua trọng trong việc trở thành cầu nối đưa các thương hiệu ô tô Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU