Khai mạc triển lãm Blockchain Global day 2022 tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 29.7, triển lãm Blockhain Global Day 2022: Into The Infinity Con-verse đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Blockchain Global Day 2022 mang sứ mệnh phát triển nền công nghiệp blockchain Việt, truyền cảm hứng, khuyến khích startup Việt Nam lớn mạnh trong đường đua blockchain toàn cầu, giúp cộng đồng tiếp cận và hưởng lợi tối đa từ các ứng dụng công nghệ blockchain mới nhất, từ đó tối ưu lợi ích của blockchain với kinh tế - xã hội của đất nước.

Khai mạc triển lãm Blockchain Global day 2022 tại TP.HCM - ảnh 1

Blockchain Global Day 2022 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM

t.l

Triển lãm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu và là sự kiện về blockchain lớn nhất trong tháng 7.2022 tại Việt Nam.

Ngoài ra, Blockchain Global Day 2022 mang mục đích tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của blockchain, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn đến nguồn vốn và cơ sở pháp lý.

Khách tham dự triển lãm được trải nghiệm các quầy trưng bày dự án giữa một thế giới blockchain hiện đại, được mô phỏng với màu sắc và hình khối 3D lớn, sân khấu mang thiết kế tàu không gian hùng vĩ, những màn hình LED khổng lồ trình chiếu thành quả từ các dự án blockchain tên tuổi.

Các đại diện dự án blockchain tiến hành diễn thuyết về sản phẩm blockchain của mình trên sân khấu; tham dự các phiên thảo luận chủ đề blockchain giữa các chuyên gia và thử thách gọi vốn trực tiếp với quỹ đầu tư và các chương trình kết nối đầu tư.

Khai mạc triển lãm Blockchain Global day 2022 tại TP.HCM - ảnh 2

Nhiều dự án cũng được giới thiệu tại Blockchain Global Day 2022

t.l

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, COO của SPAC3SHIP, cho biết Blockchain Global Day 2022 là động thái quan trọng để mở rộng đường cho nền blockchain Việt. So với các nước trên thế giới, Việt Nam vốn là một thị trường cởi mở về blockchain. Một khi cộng đồng gỡ bỏ những hoài nghi cuối cùng về tiềm năng của blockchain, khi dự án tìm được nguồn lực cần thiết, chúng ta có cơ sở để tin rằng những dự án blockchain Việt sẽ tạo nên điểm nhấn, thậm chí là những kỳ lân công nghệ tiếp theo trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU