Khai mạc hội thi gói - nấu bánh chưng dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 18.4 tại sân Hội - Đền Tưởng niệm các Vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, P. Long Bình, TP. Thủ Đức), cuộc thi gói - nấu bánh chưng dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương chính thức diễn ra với các đội thi đến từ nhiều địa bàn của TP.HCM.

Các đội thi tất bật gói bánh chưng sau 3 hồi trống của ban tổ chức /// Ảnh: Thế Sang
Các đội thi tất bật gói bánh chưng sau 3 hồi trống của ban tổ chức
Ảnh: Thế Sang

Sau 3 hồi trống khai cuộc hội thi gói - nấu bánh chưng của ban tổ chức, các thành viên của 41 đội thi đến từ nhiều đơn vị khác nhau trên địa bàn TP.HCM đã tay xách nách mang, nhanh nhảu múc từng chén gạo, lấy từng lọn thịt lợn xếp vào lá dong xanh để gói bánh.  Ở phía ngoài sân Hội - Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, các thành viên khác của các đội thi bắt lò, khiêng nồi để sau phần gói sẽ đến phần nấu.

Mỗi đội thi phải gói, nấu tất cả 19 cái bánh chưng theo quy định của ban tổ chức để sau cùng, bánh của đội thắng cuộc được chọn để dâng cúng tổ Quốc tổ Hùng Vương tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Hội thi gói - nấu bánh chưng diễn ra từ 14 giờ chiều 18.4 đến ngày 19.4 (nhằm mùng 7 và mùng 8 tháng 3 âm lịch).

Hội thi gói - nấu bánh chưng lần thứ 3 năm 2021 là một trong các hoạt động do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM phối hợp Sở Du lịch TP.HCM, UBND TP.Thủ Đức và Ban quản lý công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Giỗ tổ Quốc tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), đồng thời nhắc nhớ mọi người hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống yêu nước của ông cha cũng như bảo tồn các giá trị bền vững của dân tộc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU