Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.8, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ 11, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được T.Ư Đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp tỉnh của khu vực ĐBSCL.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng các anh, chị là Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đồng Tháp; Tỉnh đoàn các tỉnh ĐBSCL và 263 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên (ĐV) tiêu biểu đại diện cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng của gần 60.000 ĐV trong tỉnh về dự Đại hội.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 1

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2022-2027

Trần ngọc

Báo cáo tại đại hội, Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, trong nhiệm kỳ 2017-2022 hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Đồng Tháp đạt được những kết quả quan trọng. Tỉ lệ thanh thiếu nhi được tập hợp vào tổ chức ngày càng tăng, nhiều công trình phần việc ý nghĩa được tổ chức, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo được sự đồng thuận của nhân dân và phù hợp nguyện vọng của tuổi trẻ.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (thứ 3 từ trái sang) cùng ông Phan Văn Thắng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp trao đổi nội dung về Đại hội.

Trần Ngọc

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Đồng Tháp đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và T.Ư Đoàn phát động. Từ đó tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho thanh thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành của thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 3

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Trần ngọc

Qua 5 năm nỗ lực của ĐV, TN các cấp trong tỉnh, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu khai mạc đại hội, anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, đan xen với những thời cơ và thách thức trong bối cảnh hiện nay đang đặt ra cho Đoàn thanh niên tỉnh Đồng Tháp những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Bên cạnh những phấn khởi với những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình tìm và phân tích sâu sắc nguyên nhân của những hạn chế và rút ra những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 - 2027 với những giải pháp phù hợp, mang tính khả thi cao để giải quyết được các vần đề thanh thiếu nhi trong bối cảnh hiện nay.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 4

Chị Phạm Nguyễn Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (giữa) trao đổi về các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Đồng Tháp bên lề Đại hội

Trần ngọc

Đồng thời, nghiên cứu, xem xét và lựa chọn bầu cử ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp khoá 11, nhiệm kỳ 2022 – 2027, phải đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn theo quy định, có tính kế thừa, có kiến thức, phẩm chất tốt, năng lực thực tiễn, có khả năng cụ thể hóa, vận dụng sáng tạo, kết hợp hài hòa sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy gắn với các điều kiện cụ thể để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 5

Các đại biểu tham dự đại hội trao đổi bên lề Đại hội

Trần Ngọc

"Với tinh thần Tuổi trẻ Đồng Tháp “Khát vọng, bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong, phát triển” những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ, xây dựng Đoàn vững mạnh, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; đồng hành, phát huy vai trò thanh niên trong học tập, sáng tạo, khởi nghiệp, góp phần xây dựng Đồng Tháp giàu đẹp, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh nhà”, anh Huỳnh Minh Thức nhấn mạnh.

Khai mạc Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp, đơn vị Đại hội điểm khu vực ĐBSCL - ảnh 6

Phiên thảo luận Tổ của các đại biểu tham dự đại hội

Trần ngọc

Trước khi tiến hành khai mạc Đại hội, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các đại biểu tham dự đại hội đã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp và thắp hương tại khu di tích Mộ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP.Cao Lãnh.

Đại hội sẽ tiến hành thảo luận các chỉ tiêu, nghị quyết quan trọng của nhiệm kỳ 2022-2022 và tiến hành bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư và các Phó bí thư, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn Đồng Tháp nhiệm kỳ mới. Đại hội sẽ diễn ra đến hết buổi sáng ngày 10.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU