Khai hội Đền Hùng năm 2019

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 12.4, chương trình khai hội Đền Hùng đã được diễn ra tại sân khấu chính quảng trường Hùng Vương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với các hoạt động trình diễn xướng dân gian, chương trình nghệ thuật chào mừng có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật 4 tỉnh và các ca sĩ nổi tiếng.

Khai hội Đền Hùng năm 2019

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp tại quảng trường Hùng Vương.

Đây là một trong những hoạt động chính thức đầu tiên của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm 2019. Theo thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ, lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 - 14.4 (tức từ 8 - 10.3 năm Kỷ Hợi). Phần lễ gồm 6 hoạt động chính, trong đó quan trọng nhất là lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng được tổ chức tại Đền Thượng ngày 14.4. Cùng với lễ dâng hương được tổ chức trên Đền Thượng, các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn, tỉnh Phú Thọ có chủ trương vận động mỗi gia đình có một “mâm cơm tri ân” do gia đình tự chuẩn bị, đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc vào thời điểm chủ lễ đọc Chúc văn trên Đền Thượng.

Phần hội bắt đầu từ 19 giờ 45 ngày 12.4. Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, triển lãm, diễn xướng như mọi năm; phần hội năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động có nét mới như: hội sách đất Tổ tại ngã năm Đền Giếng khai mạc ngày 6.4; chương trình thi trưng bày hoa, cây cảnh tại Bảo tàng Hùng Vương, TP.Việt Trì; tổ chức các hoạt động văn nghệ biểu diễn hằng đêm tại sân khấu quảng trường Hùng Vương; hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các vùng miền năm 2019...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU