Khai bút đầu năm mong dịch Covid-19 qua mau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khai bút đầu năm là một trong những nghi lễ truyền thống lâu đời của người Việt. Khai bút tượng trưng cho may mắn, thành công trong học tập và sự nghiệp, thể hiện truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

Mọi hoạt động nơi công cộng trong Tết Tân Sửu đều đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 /// Phạm Hữu
Mọi hoạt động nơi công cộng trong Tết Tân Sửu đều đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19
Phạm Hữu

Duy trì truyền thống khai bút đầu năm

Cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên môn lịch sử, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã duy trì khai bút đầu năm từ khi còn nhỏ đến nay. Không những vậy cô còn truyền lại cho con và học sinh của mình truyền thống này.

“Cô bắt đầu thực hiện khai bút vào thời khắc giao thừa từ thời còn nhỏ, bố cô sau khi cúng giao thừa thường cho các con khai bút. Khi đó cô thường chép lại một bài thơ trong sách. Sau này lớn lên học cấp hai, cấp ba và sinh viên thì tự khai bút, thường viết những ước nguyện của bản thân và gửi lời chúc tốt đẹp đến người thân và bạn bè. Từ khi đi dạy và có gia đình thì khai bút cùng các con. Ngoài viết những lời chúc tốt đẹp tới gia đình, mong ước cho các con thì cô sẽ làm một nội dung chuyên môn mà mình tâm đắc nhất” cô Hằng chia sẻ.

Còn đối với Hà Thanh Minh, sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, truyền thống khai bút đầu năm được bắt đầu từ năm nhất đại học. Minh bộc bạch: “Mình thường viết những lời may mắn để cầu chúc cho năm mới”.

Khai bút đầu năm mong dịch Covid-19 qua mau - ảnh 1

Những dòng khai bút đầu năm cầu mong những điều tốt lành của một bạn trẻ trong năm mới

Hà Thanh Minh

Mong cho năm nay sẽ dập được dịch Covid-19

Giao thừa năm nay cô Hằng cầu chúc cho bố mẹ và người thân của mình được khỏe mạnh và luôn vui vẻ. “Cô hy vọng năm mới con mình sẽ luôn sống vui vẻ, vâng lời bố mẹ và học tập tốt. Mong cho năm nay sẽ dập được dịch Covid-19 để học sinh đi học bình thường”, cô Hằng chia sẻ.

Bước sang năm mới tân Sửu 2021, Hà Thanh Minh có nhiều mong muốn cho bản thân và gia đình: “Đầu tiên, mình cầu mong cho những người thân trong gia đình dồi dào sức khỏe. Mong muốn bản thân sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định. Và cuối cùng là sẽ có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cuộc sống và các kế hoạch thiện nguyện trong năm tới”.

Cũng tương tự với Minh, Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12 Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh), trong khai bút đầu năm mong muốn mọi người trong gia đình có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Thùy Linh hy vọng năm 2021 bản thân sẽ thực hiện được ước mơ đỗ đại học. “Ước mơ của em là học ngành y, em sẽ đăng ký nhiều nguyện vọng vào các trường y nhưng em mong muốn sẽ đậu nguyện vọng một vào trường ĐH Y Hà Nội. Chúc năm mới em sẽ thực hiện được ước mơ của mình và mọi người cũng vậy”, Linh vui vẻ nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU