Khách đặt món nhâm nhi chờ xem Việt Nam - Oman, quán ăn Sài Gòn chạy không kịp thở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 12.10 không khí trong khu vực bếp của hàng quán tại Sài Gòn nóng hơn ngày thường bởi lượng đơn đặt hàng cũng như công suất hoạt động được tăng lên gấp nhiều lần nhằm phục vụ nhu cầu vừa ăn vừa xem đội tuyển Việt Nam thi đấu của nhiều người.

Ngày 12.10, không chỉ sân vận động Sultan Qaboos ở thủ đô Muskat, Oman nơi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman mà ngay tại nhà hàng Yue Long Men và quán ăn vặt cô Béo ở Sài Gòn, không khí cũng “nóng” hơn gấp nhiều lần so với những ngày bình thường.

Khách đặt món nhâm nhi chờ xem Việt Nam - Oman, quán ăn Sài Gòn chạy không kịp thở - ảnh 1

Điện thoại gọi đặt món liên tục vào ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu

Nguyễn Minh tâm

“Nóng, Béo thấy nóng hơn ngày thường rất là nhiều luôn, hôm nay lượng đơn rất là nhiều luôn, Béo chưa có đi ra ngoài luôn, nóng không chịu nổi luôn đó.”, chị Thảo Hiền chủ quán ăn vặt Cô Béo cho biết.

“Tất nhiên là nóng chứ, nóng gấp đôi ngày thường. Nóng như là Việt Nam đá trên sân vậy đó.”, anh Quốc Hảo, nhân viên nhà hàng Yue Long Men chia sẻ.

Từ đầu giờ chiều ngày 12.10, nhiều người Sài Gòn bắt đầu tìm kiếm và đặt mua những món ăn yêu thích để mang về vừa thưởng thức vừa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Khách đặt món nhâm nhi chờ xem Việt Nam - Oman, quán ăn Sài Gòn chạy không kịp thở - ảnh 2
Nhiều bạn trẻ Sài Gòn tranh thủ mua đồ ăn vặt để về xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu

Nguyễn Minh Tâm

“Tại vì mùa dịch Covid-19, mình cũng rất là thèm những cái món ở đây rồi mà người yêu của mình cũng hay xem đá banh thì mình sẵn thèm, mua về sẵn mình ăn vặt mình coi đá banh chung với người yêu mình luôn. Mình mua nhiều hơn bình thường tại vì mình thấy menu của quán có thêm nhiều cái món mới nhìn rất là ngon mình muốn thử sẵn mình coi đá banh luôn.”, chị Tú Hạnh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

Các chủ hàng quán cho biết, lượng đơn đặt hàng qua các ứng dụng trực tuyến và bán mang về tăng lên gấp nhiều lần so với ngày bình thường, các bếp gần như hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Khách đặt món nhâm nhi chờ xem Việt Nam - Oman, quán ăn Sài Gòn chạy không kịp thở - ảnh 3

Đơn hàng nhiều, nhân viên nhà hàng Yue Long Men cố gắng kiểm tra đơn trước khi giao đồ ăn cho khách.

Nguyễn Minh tâm

“Mình cũng ít hay xem bóng đá lắm nhưng mà mình thấy mấy ngày Việt Nam đá banh như hôm nay với cái trận hôm trước đá với Trung Quốc thì đơn hàng bên mình dường như tăng gần gấp đôi luôn. Thống kê thì mình không thống kê được nhưng thường mình thấy khách chủ yếu là mua dimsum những món như: há cảo, xíu mại với những món dimsum tự hấp để về nhà mình muốn ăn giờ nào thì lấy ra hấp ăn. Ăn liền cho nóng, vừa ăn vừa xem đá banh luôn.”, chị Mỹ Phụng – quản lí nhà hàng Yue Long Men chia sẻ.

Khách đặt món nhâm nhi chờ xem Việt Nam - Oman, quán ăn Sài Gòn chạy không kịp thở - ảnh 4

Những ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu, đơn hàng tại quán ăn vặt cô Béo tăng nhiều lần so với ngày thường

Nguyễn Minh Tâm

Sáng giờ Béo bán chạy nhất là món cá viên, chân gà rút mắm, sụn gà nước mắm, sụn gà bơ tỏi và bạch tuộc nữa với trứng cút lòng đào với lại yaourt, món nào Béo thấy bán cũng đắt.” chị Thảo Hiền chủ quán ăn vặt Cô Béo cho biết.

Ngoài việc chuẩn bị sẵn các món ăn, nhiều người còn chuẩn bị cả niềm tin chiến thắng cho các chiến binh sao vàng ở trận làm khách khó khăn vào tối nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU