Khắc Việt từng bật khóc khi đánh em trai Khắc Hưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khắc Việt vẫn nhớ thời gian khó khăn khi mới xa nhà học ở Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. “Hai anh em cùng thuê chung phòng trong ký túc, cùng chăm lo cho nhau”, Khắc Việt kể.

Ca sĩ Khắc Việt /// Ảnh NSCC
Ca sĩ Khắc Việt
Ảnh NSCC

“Bây giờ Hưng đã thành đạt, hai anh em ít gặp nhau hơn. Ngày trước, khi hai anh em ở với nhau, tôi thậm chí yêu Hưng còn hơn cả bố mẹ. Ngày đó, Hưng thích chơi điện tử, mỗi lần em trốn đi chơi điện tử là mình ở nhà vừa lo vừa bực. Tôi đánh em xong mà bật khóc, bởi mình lúc đó vừa là anh, vừa là bố mẹ”, nam ca sĩ chia sẻ.

Khoảng thời gian từ năm 2007, Khắc Việt bắt đầu đi hát lót ở các tụ điểm, phòng trà, hội chợ. “Tôi rất chăm, đi hát lót đến 3 - 4 giờ sáng, đến 6 giờ sáng vẫn bắt xe từ Hà Nội đến Vĩnh Yên đi làm xăng dầu mà không mệt”, nam ca sĩ nói.

Dù học khoa thanh nhạc, nhưng Khắc Việt rất thích sáng tác. Ang bắt đầu sáng tác từ năm thứ 2. “Nhưng lúc đấy mọi người vẫn chưa công nhận những sáng tác của tôi. Tôi bắt đầu mày mò và tự đi xin số điện thoại, chủ động gửi bài cho mọi người. Anh Quang Huy mua bài hát đầu tiên, sau đó là nhóm Mây Trắng, Nhật Tinh Anh...”, Khắc Việt kể.

Khac-Hung-Khac-Viet

Hai anh em Khắc Việt - Khắc Hưng

Ảnh TL

Nhắc đến em trai Khắc Hưng, Khắc Việt không giấu được tự hào: “Hưng rất nổi tiếng ở trường ngay từ bé, được mệnh danh như một "thần đồng". Từ bé, Hưng đã bộc lộ thiên bẩm khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa. Bạn bè lúc đó làm được ab thì Hưng đã làm được cd rồi. Hưng được các thầy cô, các bạn ngưỡng mộ”.

Khắc Hưng sẽ làm giám đốc âm nhạc cho liveshow của anh trai Khắc Việt - Gặp gỡ thanh xuân (diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 12.10 tại Sân vận động trường Đại học Hà Nội). Liveshow không bán vé mà sẽ miễn phí dành cho khán giả.

Trong liveshow, Khắc Việt sẽ cùng khán giả ôn lại chặng đường 10 năm nghệ thuật với những ca khúc gắn liền với tên tuổi anh: Yêu lại từ đầu, Quên, Như vậy nhé….3 vị khách mời xuất hiện trong liveshow gồm có: ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên hài - MC Trấn Thành và ca sĩ Đông Nhi.

Khắc Việt cho hay, những vị khách mời đều là những người gắn bó với anh. Ca sĩ Tuấn Hưng là người anh thân thiết của Khắc Việt. Trong khi, Trấn Thành là người mà Khắc Việt biết từ những ngày đầu đi hát ở những tụ điểm, Trấn Thành khi ấy còn chưa nổi tiếng.

Còn Đông Nhi cùng với Khắc Việt, Ngô Kiến Huy và Wanbi Tuấn Anh từng là 4 cái tên thường xuyên có mặt ở  những show diễn từ truyền thống đến hội chợ, hay các show bán vé khắp các tỉnh thành, từ miền Tây cho đến Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU