Khả Như: Hẹn hò qua mạng sẽ bớt tổn thương nhau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MC Khả Như cùng các diễn viên tranh luận về chuyện hẹn hò qua mạng trong tập 1 của Tài tám tếu mùa 2.  

Tài tám tếu mùa 2 trở lại, quy tụ đông đảo các nghệ sĩ khách mời như: Khả Ngân, Sĩ Thanh, Phát La, Miko Lan Trinh… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Khả Như. Đồng hành cùng cô còn có diễn viên Quốc Khánh.

Trong tập đầu tiên, Khả Ngân, Phát La và hai thành viên đội nhà cùng tranh luận về chủ đề Yêu trên ứng dụng hẹn hò. Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi về mức độ hiệu quả khi tìm người yêu lâu dài qua mạng.

Diễn viên Quốc Khánh cho biết việc hẹn hò qua mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong đó, không ít trường hợp người dùng “dở khóc dở cười” khi chứng kiến nhan sắc đối phương “một trời một vực” so với ảnh giới thiệu. Nam diễn viên e ngại khi một số người quá “tô điểm” cho bản thân bằng ứng dụng làm đẹp, dẫn đến sự hụt hẫng cho người đối diện.

Khả Như: Hẹn hò qua mạng sẽ bớt tổn thương nhau  - ảnh 1

Khả Như bày tỏ quan điểm khi dùng ứng dụng hẹn hò

BTC

Thay vào đó, diễn viên phim Hẻm cụt khuyến khích việc gặp gỡ và tìm hiểu trực tiếp ngoài đời. Anh cũng cho rằng đa số người sử dụng ứng dụng hẹn hò vì mục đích “thả thính” hơn là tìm người yêu lâu dài.

Bất đồng quan điểm, Khả Như cho biết việc hẹn hò qua mạng giải quyết nhu cầu cho những người bận rộn. Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người dành phần lớn thời gian làm việc hoặc do đặc tính của môi trường làm việc nên rất khó tìm kiếm “đối tác”. Việc dùng app hẹn hò không chỉ giúp họ có cơ hội tìm được bạn đời mà còn “khoanh vùng” những người cùng sở thích, tính cách để tránh mất thời gian tìm hiểu.

Cô nói: “Nếu gặp gỡ bên ngoài cần phải hẹn hò, chúng ta nói chuyện tìm hiểu một khoảng thời gian dài, nếu không lựa chọn nhau sẽ rất tổn thương. Nhưng trường hợp dùng app hẹn hò sẽ giảm được độ sát thương này”.

Khả Như: Hẹn hò qua mạng sẽ bớt tổn thương nhau  - ảnh 2

Khả Như, Quốc Khánh, Khả Ngân và Phát La tranh luận về ứng dụng hẹn hò

BTC

Về phía Khả Ngân và Phát La, cả hai đồng quan điểm với nữ MC. Tuy nhiên, họ cho rằng việc đánh giá một ứng dụng hẹn hò là tiêu cực thì chưa xác đáng. Bởi lẽ, mỗi người dùng nên trang bị kiến thức và kỹ năng để tránh bị lừa đảo, lợi dụng bởi đối tượng xấu. Dù các trang này đã có tiêu chuẩn cộng đồng, ngăn một số hành vi gây hại nhưng bản thân các tài khoản phải thận trọng khi trao đổi và hẹn gặp trực tiếp.

Tại đây, Quốc Khánh cũng chỉ ra nhiều hệ lụy đáng sợ khi dùng app hẹn hò. Nhiều người vì nhẹ dạ cả tin mà bị lừa tiền, thậm chí “sập bẫy” cám dỗ bởi những tài khoản ảo. Cụ thể, một số đối tượng đã dựng nên thông tin ảo với hình ảnh lừa tình nhằm trục lợi từ các cô gái trẻ.

Sau màn tranh luận sôi nổi, các diễn viên cho rằng điều quan trọng vẫn là cách ứng xử của người dùng khi tham gia hẹn hò qua mạng. Mỗi người cần cẩn trọng để tránh lâm cảnh “tiền mất tật mang”. Tài tám tếu lên sóng vào lúc 19 giờ 30, thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU