Keysight hợp tác Nokia thử nghiệm công nghệ mạng mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE công khai đầu tiên, xác nhận mức độ sẵn sàng của thiết bị quang thế hệ sau cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác mạng.

Trước khi chuyển sang sử dụng thiết bị quang 800GE có thể cắm (plugable) vào các cổng trên panel phía trước, tính năng kết nối và độ ổn định của liên kết cần được xác nhận đảm bảo hỗ trợ môi trường của các nhà khai thác. Các giao diện tốc độ cao này tạo ra khó khăn thách thức đặc biệt, vì khi các thiết bị bán dẫn có thể hỗ trợ 800GE, các bộ thu phát quang và tốc độ Ethernet băng thông cao cần phải được đo kiểm chính xác.

Keysight hợp tác Nokia thử nghiệm công nghệ mạng mới - ảnh 1

Keysight Technologies vừa cùng Nokia thử nghiệm công nghệ mạng mới

afp

Chip FP5 của Nokia cung cấp 112G SerDes, cho phép hỗ trợ 800GE trên phần cứng. Chip FP5 tạo điều kiện để mạng lưới có thể mở rộng hiệu quả dung lượng và các dịch vụ thuê bao IP đồng thời, nhưng vẫn duy trì được tính toàn vẹn, cung cấp khả năng bảo vệ tiên tiến chống lại các mối đe dọa an ninh bảo mật mạng ngày càng nguy hiểm và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Nokia là nhà cung cấp đầu tiên xuất xưởng các hệ thống 800GE mật độ cao ngay trong năm nay, với các nền tảng hỗ trợ từ 36x800GE trên các nền tảng cố định kích thước gọn nhẹ cho tới các nền tảng với 432 cổng 800GE trong nền tảng chủ lực 7750 SR-14s.

Ram Periakaruppan, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận giải pháp đo kiểm và bảo mật mạng của Keysight cho biết: "Sự kết hợp độc đáo giữa hệ thống đo kiểm AresONE 800GE của Keysight và bộ định tuyến dịch vụ 7750 Service Router của Nokia giải quyết các thách thức liên quan đến tính tương tác trong báo hiệu điện tử 112 Gbps và hỗ trợ cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ rút ngắn thời gian xác nhận hợp chuẩn các thiết bị 800GE dành cho nhà khai thác và cơ sở hạ tầng mạng trong môi trường sử dụng thiết bị từ nhiều nhà cung cấp".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU