Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Keysight Technologies vừa công bố Xiaomi đã lựa chọn giải pháp nền tảng đo kiểm thiết bị từ thực địa tới phòng thí nghiệm (field-to-lab), được tự động hóa của Keysight để xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT.

Xiaomi lựa chọn bộ công cụ đo kiểm của Keysight để xác nhận hiệu năng của các thiết bị 5G trong những điều kiện tín hiệu mạng và kênh vô tuyến khác nhau. Keysight đã tích hợp thành công tính năng đo kiểm trong phòng thí nghiệm và trên thực địa để cung cấp các giải pháp đo kiểm 5G tiên tiến.

Xiaomi đã ứng dụng các công nghệ truyền thông thế hệ mới để chế tạo các thiết bị có kết nối vô tuyến tốc độ cao và độ trễ thấp được người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G  - ảnh 1

Keysight hiện cung cấp các giải pháp về 5G

afp

Cao Peng, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết: "Từ năm 2018, Keysight và Xiaomi đã bắt đầu hợp tác về công nghệ 5G để đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị 5G của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng được tiếp tục hỗ trợ Xiaomi bằng các giải pháp xác nhận hợp chuẩn hiệu năng cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị IoT để bảo đảm chất lượng trải nghiệm cho người dùng cuối như kỳ vọng".

Keysight đã tích hợp một số cấu kiện phần cứng và phần mềm để thiết lập môi trường đo kiểm vùng phủ sóng ảo, được tự động hóa để Xiaomi có thể xác nhận chất lượng trải nghiệm (QoE) người dùng cuối và các thiết bị 5G. Các cấu kiện này bao gồm:

  • Giải pháp đo kiểm hiệu năng thiết bị 5G S8811A 5G Device Performance Test Solution - phát huy các tính năng giả lập kênh tiên tiến để tạo ra môi trường đo kiểm thực tế trong phòng thí nghiệm trên nền một hạ tầng mạng thực tế để xác nhận thiết bị.
  • Giải pháp đo vùng phủ sóng ngoài trời Nemo Outdoor 5G NR Drive Test Solution - một phần mềm chạy trên máy tính xách tay để đo chất lượng trải nghiệm (QoE) thực tế của người dùng cuối trong mạng 5G và các mạng vô tuyến thế hệ trước.
  • Phần mềm phân tích thiết bị 5G Nemo 5G Device Analytics - là phần mềm xử lý sự cố và đối chuẩn, giúp đánh giá khách quan các tính năng tương đương của các thiết bị khác nhau và các chỉ số hiệu năng chính (KPI).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU