Keysight đệ trình các bài đo giao thức để xác minh thiết bị 5G NR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Keysight Technologies vừa cho biết bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.
Keysight Technologies đang triển khai các giải pháp hỗ trợ 5G /// AFP
Keysight Technologies đang triển khai các giải pháp hỗ trợ 5G
AFP

Nhờ đó, các nhà cung cấp thiết bị có thể đẩy nhanh quá trình xác minh các thiết kế hỗ trợ các tính năng của 3GPP Rel-16. Nhiều nhà mạng dự kiến sẽ triển khai các tính năng của 3GPP Rel-16 để cải thiện vùng phủ sóng, dung lượng, độ trễ, an ninh bảo mật, mức tiêu thụ điện năng, tính di động và độ tin cậy.

3GPP Rel-16 bao gồm các tính năng mới hỗ trợ ngành giao thông vận tải, mạng 5G riêng, Internet vạn vật cho công nghiệp và các phương án sử dụng khác.

Bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức của Keysight cho phép người dùng xác minh hiệu năng báo hiệu giao thức của thiết kế sản phẩm và xác nhận việc tuân thủ các thông số kỹ thuật của 3GPP 5G. Bộ công cụ này là một phần của bộ giải pháp mô phỏng mạng 5G Network Emulation Solution của Keysight, tận dụng giải pháp Nền tảng đo kiểm vô tuyến UXM 5G Wireless Test Platform của Keysight để đáp ứng nhu cầu đo kiểm của quy trình phát triển thiết bị từ thiết kế ban đầu đến nghiệm thu và sản xuất.

Vào tháng 2.2021, các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight cũng được sử dụng để thiết lập kết nối dữ liệu 5G NR đầu tiên trên thị trường theo tiêu chuẩn 3GPP Rel-16. Là tiêu chuẩn 5G NR mới nhất, 3GPP Rel-16 có các tính năng nâng cao như hỗ trợ truyền thông tin cậy và độ trễ thấp (URLLC), hoạt động trong phổ không cần cấp phép, thông tin vệ tinh, định vị dựa trên DL, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và tích hợp truy nhập và backhaul (IAB).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU