Nóng trên mạng xã hội:

Kêu gọi giúp bác bảo vệ đền gần 200 triệu đồng vì làm mất SH

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Câu chuyện bác bảo vệ phải đền gần 200 triệu đồng vì bị 2 tên trộm bẻ khóa lấy đi mất chiếc SH của khách khiến cư dân mạng xót xa, kêu gọi chung tay hỗ trợ.

Ông Đàn cho biết sẽ chăm chỉ đi làm bình thường để gom góp đền bù cho khách  /// Ảnh: Dương Lan
Ông Đàn cho biết sẽ chăm chỉ đi làm bình thường để gom góp đền bù cho khách
Ảnh: Dương Lan

Bên cạnh kêu gọi giúp tiền, hàng ngàn cư dân mạng cũng chia sẻ câu chuyện với hy vọng sẽ tìm lại được chiếc xe để bác khỏi đền tiền.

Bẻ khóa xe trong tích tắc

Câu chuyện xảy ra vài ngày trước đó nhưng vẫn được cư dân mạng chia sẻ mạnh. Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, nhân vật chính của câu chuyện là ông Trương Đình Đàn (63 tuổi, quê Hà Tĩnh; trú xã Liên Phương, H.Thường Tín, Hà Nội).

Theo lời kể của ông, tối 20.2, trong lúc ông đang ngồi trên thềm chung cư HD Moon (đường Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm) thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy tới. Khi đó trời đang mưa, một người nhảy xuống bẻ khóa trong tích tắc chiếc Honda SH màu trắng (BS 29D1-273.96) dựng trước sảnh tòa nhà rồi nổ máy chạy mất.

“Lúc đó vắng người, trời bắt đầu nhá nhem tối, tôi nhìn không rõ mặt kẻ trộm vì sự việc diễn ra rất nhanh, khoảng 5 giây tên trộm đã bẻ được khóa xe. Tôi đuổi theo không kịp, khi hô lên thì chúng đã phóng xe đi mất. Tôi chỉ biết báo sự việc với công ty bảo vệ và ban quản lý tòa nhà để nhờ công an vào cuộc”, ông Đàn kể.

Đáng nói là sau đó chủ xe thông báo chiếc xe SH giá tới 191 triệu đồng, tài sản bị mất còn có 1 chiếc kính trị giá 10 triệu đồng. Với số tiền lớn như thế này, ông Đàn phải làm công hơn nhiều năm mới trả được.

Theo ông Đàn, gia đình ông xuất thân từ vùng quê nghèo, cả nhà làm nông nên hoàn cảnh rất khó khăn. Lương bảo vệ 6 triệu đồng/tháng, từ 4 giờ sáng, ông đi gần 30 km từ nhà đến chỗ làm, tới 21 giờ mới hết ca.

“Một mình tôi phải trông hàng trăm chiếc xe máy. Tôi mới làm ở đây được khoảng 7 tháng nhưng đây là lần thứ 2 tôi làm mất xe của khách rồi. Lần trước tôi đã phải đền 20 triệu đồng”, ông Đàn nói.

Sẽ đền bù dù có phải bán đất

Ông Đàn cho biết ông sẽ đền vì đó là công việc và trách nhiệm của mình. Trường hợp xấu nhất, ông sẽ vay mượn, thậm chí bán đất ở quê để đền cho khách. Trước mắt, ông vẫn đi làm để gom tiền trả nợ và nuôi vợ, con.

“Vợ tôi buồn lắm, lúc nào cũng thẫn thờ. Còn tôi cũng lo lắng, ăn không ngon, sút mấy cân từ hôm làm mất xe đến giờ. Lương bảo vệ thì được bao nhiêu đâu, nhà thì nghèo, giờ đền hàng trăm triệu thì quá khó khăn”, ông Đàn buồn bã.

Nguyện vọng lớn nhất của ông lúc này là “tìm lại được chiếc xe cho tôi đỡ khổ”. Trường hợp xấu nhất là không tìm thấy, ông Đàn cũng mong phía công ty và chủ xe thông cảm hỗ trợ một phần nào đó.

Liên hệ với ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ SAS Việt Nam, ông Tâm cho biết theo thỏa thuận giữa công ty và ông Đàn thì người làm mất tài sản phải chịu trách nhiệm đền bù toàn bộ giá trị tài sản bị mất. Sau khi chốt được số tiền đền bù với chủ xe, trước mắt công ty sẽ ứng tiền thay cho ông Đàn để đền bù, sau đó sẽ có các bước hỗ trợ tiếp theo.

Ông Đàn cho biết sẽ chăm chỉ đi làm bình thường để gom góp đền bù cho khách   	Ảnh: Dương Lan

Ông Đàn cho biết sẽ chăm chỉ đi làm bình thường để gom góp đền bù cho khách

Ảnh: Dương Lan

“Đã 5 hôm nay, công an vẫn chưa có thông báo gì, tôi rất nóng ruột. Tôi không dùng mạng xã hội nhưng tôi thấy mọi người nói trên mạng nhiều người họ đăng và chia sẻ chuyện của tôi, cũng nhiều mạnh thường quân muốn ủng hộ, động viên tôi cố gắng vượt qua khiến tôi rất cảm kích. Tôi cũng mong mọi người giúp đỡ phần nào, còn lại tôi sẽ tiếp tục đi làm, cố gắng trả cho người ta”, ông Đàn nói.

Ngày 25.2, một lãnh đạo Công an P.Mỹ Đình 2 (Q.Nam Từ Liêm) cho biết đơn vị này đã đến hiện trường lấy thông tin, trích xuất camera và tổ chức tìm kiếm chiếc xe bị đánh cắp ngay sau khi nhận được trình báo. Tuy nhiên, đến chiều 25.2 vẫn chưa thấy tung tích chiếc xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU