Thắng U.23 Malaysia trên chấm luân lưu 11 m, U.23 Indonesia đoạt HCĐ SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phải nhờ đến loạt sút luân lưu 11m (hoà 1-1 trong 2 hiệp chính) các cầu thủ U.23 Indonesia mới đánh bại U.23 Malaysia để giành chiếc HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31 trong trận đấu diễn ra lúc 16 giờ chiều 22.5.

DIỄN TIẾN TRẬN ĐẤU

Thủ môn Ernando Ari đã trở thành người hùng của U.23 Indonesia khi cản phá 2 quả phạt đền giúp đội nhà đánh bại U.23 Malaysia 4-3 (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính) ở loạt sút luân lưu đoạt HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Trong hiệp 1, U.23 Indonesia chơi lấn lướt những phút đầu và tạo ra ít nhất 3 cơ hội ghi bàn, nhưng Ronaldo Kwateh, Saddil Ramdani và Witan Sulaeman đều bỏ lỡ.

Tuy nhiên, sau đó U.23 Malaysia giành lại thế trận và tạo nhiều cơ hội để có thể mở tỷ số trận đấu. Nhưng cũng như đối thủ, Harimau Muda phung phí nhiều tình huống ngon ăn khiến hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa 0-0.

Sang hiệp 2, U.23 Malaysia thi đấu chủ động hơn, trong khoảng thời gian từ phút 50 đến 65, đội quân của HLV Brad Maloney tạo ra một loạt cơ hội ghi bàn của Hadi Fayyadh Razak, tiếp đó là tình huống của Syahir Bashah đưa bóng trúng xà ngang.

Thắng U.23 Malaysia trên chấm luân lưu 11 m, U.23 Indonesia đoạt HCĐ SEA Games 31 - ảnh 1

U.23 Indonesia (áo đỏ) giành chiếc HCĐ SEA Games 31

ĐỘC LẬP

Mặc dù vậy, sau các tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi bàn, U.23 Malaysia phải trả giá cho đòn phản công của U.23 Indonesia với pha dàn xếp đẹp mắt giữa Saddil Ramdani, Irfan Jauhari và Witan Sulaeman giúp Ronaldo Kwateh thoát xuống ghi bàn mở tỷ số 1-0 ở phút 68.

Sau bàn thua, U.23 Malaysia thi đấu nỗ lực và ở những phút cuối trận kịp gỡ hòa 1-1 với bàn thắng do công Hadi Fayyadh Razak ghi phút 81. Ở những phút cuối, cả 2 đội thi đấu chặt chẽ không bên nào có cơ hội ghi thêm bàn khiến trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Ở loạt sút 11 m cân não, thủ môn Ernando Ari của U.23 Indonesia xuất sắc cản phá 2 quả phạt đền của Hadi Fayyadh Razak và Luqman Hakim giúp đội nhà đánh bại U.23 Malaysia 4-3 giành HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31 đầy xứng đáng".

Thắng U.23 Malaysia trên chấm luân lưu 11 m, U.23 Indonesia đoạt HCĐ SEA Games 31 - ảnh 2

Quyết đấu tranh HCĐ

ĐỘC LẬP

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

U.23 Indonesia vắng mặt các cầu thủ Firza Andika, Ricky Kambuaya và Rachmat Irianto (do nhận thẻ đỏ ở cuối trận bán kết thua U.23 Thái Lan 0-1), trong khi U.23 Malaysia các cầu thủ Harith Haiqal Adam Afkar, Azrin Afiq Rusmini và Luqman Hakim bị chuột rút ở trận thua U.23 Việt Nam 0-1 đều đã bình phục và trở lại.

Thắng U.23 Malaysia trên chấm luân lưu 11 m, U.23 Indonesia đoạt HCĐ SEA Games 31 - ảnh 3

U.23 Malaysia (phải)

Độc Lập

Theo HLV Brad Maloney: “Sự thay đổi duy nhất trong thành phần U.23 Malaysia là thủ môn Azri Ghani bị chấn thương được thay bằng Firdaus Irman Fadhil. Do đó, dù trải qua trận đấu khó khăn với U.23 Việt Nam, nhưng phần lớn các cầu thủ của tôi đều đã sẵn sàng, họ sẽ vượt qua thất vọng để bước vào trận tranh HCĐ với tâm thế cao nhất. Ngoài ra, nếu đoạt HCĐ cũng là một thành quả xứng đáng cho nỗ lực của các cầu thủ, để sau đó chúng tôi hướng đến vòng chung kết giải U.23 châu Á với tư thế tốt nhất”.

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong của U.23 Indonesia thừa nhận: “Vắng các trụ cột sẽ khiến U.23 Indonesia gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng tới nỗ lực cao nhất và chơi một trận đấu tốt nhất có thể để giành thành tích dù thực sự chưa khiến chúng tôi hài lòng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU