kết quả học tập

Với học sinh cuối cấp sẽ còn các kỳ thi tuyển sinh nên cha mẹ cần đồng hành hỗ trợ con mình, đừng đặt nặng chuyện điểm số  	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không được học sinh giỏi thì liệu hồn !

1
Đừng khiến con mình có cảm giác có lỗi, hãy nắm tay để con tự tin bước tiếp là chia sẻ của giáo viên trong thời điểm học sinh nhận kết quả học tập kết thúc học kỳ và các trường đang tổ chức họp phụ huynh.
Thiếu tự học, khó đạt kết quả cao

Thiếu tự học, khó đạt kết quả cao

0
Trong các kỳ họp cha mẹ học sinh giữa và cuối năm, nhiều phụ huynh thắc mắc với giáo viên chủ nhiệm rằng con em họ không đến mức yếu kém, lại được đầu tư học sáng, học chiều, học tối..., thế mà khi nhìn vào kết quả ở sổ liên lạc thì thật là buồn!
Thi để làm gì ?

Thi để làm gì ?

0
Một lá thư thông báo kết quả học tập do một trường tiểu học ở Lancashire (Anh) gửi tới các học sinh cuối cấp đã nhanh chóng được lan truyền khắp nơi và trở thành đề tài thảo luận sôi nổi ở nhiều nước. Bức thư thông báo có đoạn: “Những điểm số mà em nhận được sẽ nói một chút gì đó về em nhưng chúng không nói lên tất cả những gì thuộc về con người em”. Điều này vô tình đã đề cập đến một câu hỏi nóng của giáo dục VN hiện nay là: các bài thi có đánh giá được hết năng lực của học sinh? Câu trả lời: chưa.
Không chấm điểm 0 với học sinh lớp 1

Không chấm điểm 0 với học sinh lớp 1

0
(TNO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn việc đánh giá đối với học sinh lớp 1 năm học 2013-2014 với yêu cầu không dùng điểm số để đánh giá kết quả học tập hằng ngày của học sinh  dưới bất kỳ hình thức nào.
Đạt kết quả cao nhờ tự học

Đạt kết quả cao nhờ tự học

0
Có nhiều cách học để giỏi, nhiều con đường để làm giàu thêm kiến thức cho bản thân. Trong đó, tự học là quan trọng nhất.

Tin đọc nhiều