Kết quả giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Siêu quậy, hot boy không thể... nổi loạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

"Siêu quậy" thua ngược vì quá... ngẫu hứng

Đây được xem là trận đấu tâm điểm của Úc mở rộng ở ngày thi đấu này, bởi Thiem đang là tay vợt được kỳ vọng sẽ thay thế tốp “Big Three” trong tương lai. Trong khi đó, Kyrgios nổi lên từ rất lâu và có thể thắng bất cứ tay vợt mạnh nào.

Ngay ở bàn đấu giao bóng đầu tiên của Thiem, “siêu quậy” Kyrgios đã ngay lập tức bẻ bàn giao bóng của đối thủ và lợi thế đó giúp tay vợt nước chủ nhà giành chiến thắng ván đấu đầu tiên với tỷ số 6/4. Thế trận của ván thứ hai vẫn thuộc về Kyrgios và anh tiếp tục có thêm ván thắng với tỷ số tương tự.

Kết quả giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Siêu quậy, hot boy không thể... nổi loạn - ảnh 1

Hạt giống số 3 Thiem không tin vào cuộc lội ngược dòng của mình

Reuters

Tuy nhiên, đây là những gì tốt nhất mà tay vợt có những cú đánh rất “ngẫu hứng” làm được trong trận đấu này. Thế trận đã hoàn toàn đổi chiều và hạt giống số 3 của giải Dominic Thiem đã tạo ra một cuộc lội ngược dòng thành công.

Những cú đánh của Kyrgios đã thiếu đi sự chuẩn xác so với 2 ván đấu đầu tiên. Chính điều này đã giúp Thiem có 3 ván thắng liên tiếp với các tỷ số 6/3, 6/4, 6/4 để giành chiến thắng chung cuộc 3-2 và giành chiếc vé vào vòng 4. Đối thủ tiếp theo của Thiem sẽ là Grigor Dimitrov (Bungaria, 18).

Djokovic 'thót tim' trước chàng hot boy nước Mỹ

Ngay ván đầu tiên, tay vợt hạng 31 thế giới Taylor Fritz đã đưa đương kim vô địch Úc mở rộng (Djokovic) vào loạt tie-break cân não. Trong loạt đánh tie-break, Djokovic phải nhờ vào bản lĩnh, kinh nghiệm già dặn để giành thắng lợi áp đảo 7-1.

Thừa thắng xông lên, hạt giống số 1 giải chỉ cần bẻ break (Fritz giao bóng) đầu tiên và khiến đối thủ gác vợt bằng tỷ số 6-4.

Kết quả giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Siêu quậy, hot boy không thể... nổi loạn - ảnh 2

Djokovic phải nhờ đến bác sĩ chăm sóc nhiều lần

Reuters

Những tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ với Djokovic trong ván 3 thì bất ngờ, tay vợt người Serbia dính chấn thương và phải nhờ đến sự chăm sóc y tế trong thời gian khá lâu. Tận dụng cơ hội này, "hot boy" nước Mỹ - có gương mặt điển trai khá giống với tài tử lừng danh Leonardo DiCaprio, đã không bỏ qua cơ hội giành break, đồng thời thắng luôn 6-3 ở ván thứ 3.

Chấn thương tiếp tục ảnh hưởng tới Djokovic trong ván thứ 4. Ngay cả khi trọng tài tạm dừng trận đấu ở game 6 (Fritz đang dẫn 3-2) để tạo điều kiện cho Djokovic có thêm thời gian nghỉ ngơi, anh vẫn không thể lấy lại thế trận. Fritz giành chiến thắng 6-4 và kéo trận đấu tới ván thứ 5 quyết định.

Kết quả giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Siêu quậy, hot boy không thể... nổi loạn - ảnh 3

Taylor Fritz năm nay 23 tuổi và được đánh giá là một trong những tương lai của quần vợt Mỹ

Reuters

Bước sang ván đấu quyết định, Djokovic hoàn toàn làm chủ trận đấu. Thời điểm này anh trả giao bóng tốt hơn. Cần nói thêm Taylor Fritz có cú giao bóng rất mạnh. Kết quả, hạt giống số 1 thắng đến 2 điểm break để qua đó khép lại ván cuối với tỷ số 6-2.

Thắng chung cuộc 3-2 (7-6, 6-4, 3-6, 4-6, 6-2), Novak Djokovic sẽ chạm trán với Milos Raonic (hạt giống số 14) ở vòng 4 Úc mở rộng 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU