Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

ĐỘI HÌNH RA SÂN

Quảng Nam: Phạm Văn Cường - Đinh Viết Tú, Phan Đình Thắng, Silva Dias, Nguyễn Văn Trạng, Đinh Thanh Trung, Rocha Da Silva, Lê Đức Lộc, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Anh Hùng

TP.HCM: Nguyễn Thanh Thắng - Ngô Tùng Quốc, Ngô Viết Phú, Seo Yong Duk, Nguyễn Công Thành, Diakite Pape, Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn, Nguyễn Công Phượng, Amido Balde  

Như vậy, HLV Chung Hae-seong đã cất thủ môn Bùi Tiến Dũng trên ghế dự bị bởi Dũng mắc sai lầm ở trận siêu cúp. Thay vào đó, thủ môn Thanh Thắng người bắt rất tốt ở giải năm ngoài bắt chính từ đầu.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 1

Lee Young-jin trợ lý HLV Park Hang seo cũng có mặt trên sân để theo dõi trận đấu

Quang Huy


HIỆP 1 BẮT ĐẦU

1': Quảng Nam giao bóng trước

HLV Lưu Ngọc Hùng nhận định: "CLB TPHCM sau khi có 3 trận ở AFC Cup cũng như siêu cúp đã có màn chạy đà và đó là lợi thế cho đội bóng này. Quảng Nam lại thiếu đi những người đã vực dậy đội bóng ở mùa giải trước, đặc biệt là Samson nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình đội bóng này".

5': Trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm khi hai đội thăm dò. Quảng Nam cũng đang chơi chắc chắn bên phần sân nhà với đội hình thiên về phòng ngự.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 2

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Có sự thay đổi khi lần đầu tiên trung vệ Ngô Viết Phú đá cặp cùng Diakite, Huy Toàn đá cánh trái trong đội hình CLB TP.HCM cho thấy sự luân phiên cầu thủ của ông Chung".

9': Quảng Nam đang chơi rất chắc chắn nên TP.HCM vẫn chưa có cơ hội tiếp cận khung thành.

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "CLB TP.HCM đang chơi chậm chắc phần sân nhà, trong khi Quảng Nam nhập cuộc chủ động tấn công".

10': Nguy hiểm, Đinh Viết Tú đệm bóng cận thành, bóng trôi qua thủ môn nhưng hậu vệ TP.HCM kịp phá trước vạch vôi.

HLV Lưu Ngọc Hùng nói thêm: "Hướng tấn công chủ đạo của CLB TPHCM là bên phải với sự xuất hiện của Phi Sơn và dạt cánh của Công Phượng".

13': Nguy hiểm, Võ Huy Toàn sút cận thành bóng bật xà ngang. TP.HCM bắt đầu đẩy cao tốc độ tấn công.

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Khả năng chơi bóng bổng của các cầu thủ ngoại TP.HCM là rất tốt và những đường tạt đa số đến từ cánh phải với sự tham gia của Phi Sơn và Tùng Quốc. Rõ ràng sau khi có 3 bàn thắng thì Công Phượng chơi tự tin hơn rất nhiều, khả năng di chuyển không bóng, va chạm, chuyền bóng và xử lý nhanh hơn, tinh tế hơn".

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 3

20': Từ đầu trận đến giờ Công Phượng rất nỗ lực giữa sân, nhưng anh vẫn chưa có cơ hội nào đáng kể.

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Sự thiếu hụt các cầu thủ trụ cột khiến Quảng Nam bắt đầu chơi hụt hơi khi khả năng kiểm soát trận đấu đã không còn như thời gian đầu trận. Họ nên cẩn thận với những tình huống phản công của CLB TP.HCM".

HLV Lưu Ngoc Hùng bình luận: "Khu vực giữa sân đang là khu vực nóng nhất khi cả 2 đội đều tranh chấp mạnh và quyết liệt, có nhiều tình huống va chạm. Đây có thể cả 2 HLV đều coi khu vực giữa sân là khu vực quan trọng nhất của cả 2 đội".

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 4

27': Tân binh Seo Yong Duk chơi trùng vị trí với Hoàng Thịnh, anh không phát huy được vai trò tổ chức tấn công nên TP.HCM chưa có nhiều cơ hội.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 5

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Quảng Nam thường xuyên tổ chức liên tục cách chơi với người thứ 3 ở khu vực tấn công. Tuy nhiên đội chủ nhà vẫn thiếu những tiền vệ có khả năng chuyền bóng chính xác và tinh tế khiến cho các đợt tấn công chưa tạo được đường nét rõ ràng".

34': Công Phượng đang được kèm khá rát nên anh ít có cơ hội có bóng trong tư thế thuận lợi.

38': Phi Sơn vừa có cơ hội nhưng anh không thể dứt điểm khi hậu vệ Quảng Nam kịp theo sát.

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Quảng Nam chủ đông lùi về 2/3 khu vực giữa sân nhưng khi đối phương có bóng thì nhanh chóng áp sát Đây là cách chơi được coi là hợp lý bởi vì nếu đôi công thì Quảng Nam sẽ hở sườn".

HLV Lưu Ngọc Hùng nói thêm: "CLB TP.HCM nên cố gắng triển khai với nhiều tình huống đánh biên, nơi có Huy Toàn và Phi Sơn với khả năng qua người tốt".

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 6

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Rõ ràng 2 đội vẫn có cái gì chưa trơn tru trong cách chơi vì đậy mới là vòng đầu tiên của mùa giải năm nay".

HẾT HIỆP 1

45'+1': 2 đội tạm hòa nhau 0-0.

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Sau khi kết thúc 45 phút của hiệp đầu đầu tiên, cả 2 đội hầu như đều tung ra những gì đã có trong tay. Ở hiệp đấu thứ 2 thì cả 2 đội sẽ tiếp tục chơi kiểu này và chờ sơ hở của đối phương".

HIỆP 2 BẮT ĐẦU

46': Hiệp 2 trận đấu vẫn bắt đầu với tốc độ chậm. Có vẻ như không có khán giả khiến cầu thủ thiếu hưng phấn.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 7

52': TP.HCM là ứng viên nặng ký cho chức vô địch vẫn chưa chứng tỏ được mình. HLV Vũ Hồng Việt (Quảng Nam) quá cao tay ấn khi khóa chặt các ngoài nổ của đội khách.

HLV Lưu Ngọc Hùng nói: "Cách chơi của 2 đội tiếp tục là việc áp sát khu vực giữa sân nhằm hạn chế khả năng triển khai tấn công của đối phương".

59': Đình Thắng (TP.HCM) sút cận thành bóng chệch cột dọc.

62': Cơ hội mà 2 đội tạo được từ đầu trận quá ít ỏi nên khó có bàn thắng được ghi.

63': Thẻ vàng Diakite (TP.HCM) do phạm lỗi với thủ môn của Quảng Nam.

BÀN THẮNG

65': VÀOOOOOO! 1-0 cho Quảng Nam. Lucas Santos đánh đầu mở tỷ số cho Quảng Nam. Một kết cục bất ngờ với TP.HCM.

Bàn thắng mở tỷ số của Lucas Rocha

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 8

BÀN THẮNG

69': VÀOOOOOO! 1-1 cho TP.HCM. Công Phượng treo bóng rất đẹp từ quả đá phạt trực tiếp, trung vệ Viết Phú bật cao đánh đầu san bằng tỷ số cho TP.HCM.

Bàn thắng gỡ hòa 1-1 của CLB TP.HCM

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 9

70': Chơi không thật sự tốt ở trận này, nhưng Phượng đã chứng tỏ giá trị của mình với cú đá phạt quá thông minh làm lố hàng thủ Quảng Nam.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 10

72': Công Phượng được rút ra khỏi sân, Xuân Nam vào thay.

HLV Lưu Ngọc Hùng chia sẻ: "Công Phượng trận đấu này có phần hụt hơi khi các cầu thủ Quảng Nam áp sát, tranh cướp quyết liệt cũng như cắt mọi đường chuyền đến cầu thủ này. Dù sao Công Phượng vẫn là cái tên đáng chú ý nên bị phong tỏa".

77': Quảng Nam thay người, Võ Văn Toàn thay Hồng Sơn.

78': Quảng Nam thay người, Tấn Sin thay Đức Lộc.

85': TP.HCM đang dốc toàn lực tấn công, họ không hài lòng với 1 điểm đang có được.

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Quảng Nam với lực lượng không được đánh giá cao và chơi trước đối thủ ứng cử viên vô địch, nên việc họ chơi chắc chắn để có điểm là điều dễ hiểu. Trong khi CLB TP.HCM vẫn chưa cho thấy sự nhuần nhuyễn trong tấn công, vẫn chưa cho thấy được miếng đánh chính của họ là gì?”.

BÀN THẮNG

89': VÀOOOOOO! Xuân Nam ghi bàn nâng tỷ số 2-1 cho TP.HCM.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của CLB TP.HCM

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 11
Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 12

90': Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

90'+2': Quảng Nam đã chơi với thế trận rất tốt nhưng họ đã thua từ 2 tình huống cố định.

BÀN THẮNG

90'+3': VÀOOOOOO! Xuân Nam ấn định tỷ số 3-1 cho TP.HCM.

Bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 của Xuân Nam

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 13

KẾT THÚC TRẬN

90'+3': TP.HCM thắng Quảng Nam 3-1.

Kết quả bóng đá V-League 2020 Quảng Nam 1-3 TP.HCM: Xuân Nam lập cú đúp - ảnh 14

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đội á quân V-League được đầu tư lớn cho mục tiêu lật đổ sự thống trị của Hà Nội ở V-League năm nay. Thế nhưng, trận thua Hà Nội ở Siêu cúp như gáo nước lạnh dội vào tham vọng của thầy trò HLV Chung Hae-soung. Chính vì thế, ở trận khai màn V-League, TP.HCM đặt mục tiêu có điểm trước Quảng Nam (QN) để khẳng định lại mình.

Ai được vào sân xem V-League 2020 ?

Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty cổ phầnbóng đáchuyên nghiệp VN (VPF), đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức điều hành V-League, ở vòng 1 V-League tất cả các sân đều thi đấu trong điều kiện không có khán giả. Những người có mặt trên sân bao gồm: lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngànhthể thao, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), Công ty VPF, nhà tài trợ, ban điều hành giải, ban tổ chức trận đấu, thành viên hai CLB tham dự trận đấu, cán bộ nhân viên và lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân, phóng viên báo chí tác nghiệp, giới truyền thông.

Sức mạnh của TP.HCM được đặt vào bộ đôi tấn công ăn ý Công Phượng - Phi Sơn và khả năng đánh đầu của trung phong Balde cao 1,94 m. TP.HCM thua Hà Nội ở Siêu cúp có phần do họ khuyết tiền vệ triển khai tấn công khi Văn Thuận chấn thương còn 2 ngoại binh Lima và Seo Yong-duk chưa được cấp phép thi đấu. Nhưng ở trận gặp QN, cả 2 cầu thủ này đều có thể ra sân sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh tuyến giữa của TP.HCM.

Trong khi đó, QN gặp bất lợi vì thiếu vắng 2 trụ cột Hà Minh Tuấn và Huy Hùng do chấn thương. Đây là 2 cầu thủ rất quan trọng trong đội hình QN, nên vắng họ là một thiệt thòi lớn. Ở các trận giao hữu trước giải, QN cũng không có kết quả tốt, nhất là trận hòa 0-0 trước tân binh hạng nhất Bình Định.

Lịch thi đấu lượt trận khai mạc

Ngày 6.3
- Sân Pleiku, 17 giờ: HAGL gặp Than Quảng Ninh
- Sân Tam Kỳ, 17 giờ: Quảng Nam gặp TP.HCM
Ngày 7.3
- Sân Hàng Đẫy, 19 giờ: Hà Nội gặp Dược Nam Hà Nam Định
Ngày 8.3
- Sân Bình Dương, 17 giờ: Becamex Bình Dương gặp SHB Đà Nẵng
- Sân Hà Tĩnh, 15 giờ: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Viettel
- Sân Thanh Hóa, 17 giờ: Thanh Hóa gặp Hải Phòng
- Sân Thống Nhất, 19 giờ: Sài Gòn gặp Sông Lam Nghệ An

Dù gặp nhiều bất lợi, nhưng HLV trẻ Vũ Hồng Việt (QN) rất tự tin: “Đá trên sân nhà trận đầu tiên nên mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm. TP.HCM mạnh hơn so với năm ngoái rất nhiều, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này. Cầu thủ chúng tôi sẽ biết cách khóa chặt Công Phượng cùng các ngòi nổ khác của TP.HCM để giành chiến thắng”.

Phải thi đấu trong điều kiện không khán giả, theo HLV Vũ Hồng Việt là thiệt thòi lớn cho các cầu thủ: “Không chỉ riêng QN mà bất cứ đội bóng nào cũng thiệt thòi khi phải thi đấu trên sân bóng không khán giả. Điều này khiến cầu thủ giảm bớt hưng phấn vì phải thi đấu như một cữ dượt. Nhưng tôi đã động viên các cầu thủ của mình và họ sẽ chơi với khả năng tốt nhất để giành chiến thắng”.

HLV trưởng TP.HCM Chung Hae-soung thì nói rằng trận khai mạc giải lúc nào cũng khó khăn cho đội khách, vì thế mục tiêu ông đặt ra cho học trò là không để thua trước QN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU