Kết hợp hình ảnh hồ Hoàn Kiếm và Gwanghwamun, chàng sinh viên nhận giải đặc biệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay 17.1, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức lễ Công bố logo kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã trao giải đặc biệt giải thưởng thiết kế logo kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc cho Ngô Quang Trung, chàng sinh viên năm thứ 4 Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đây là tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trong số 775 tác phẩm gửi tham gia cuộc thi thiết kế logo dành cho công dân Việt Nam và Hàn Quốc do đại sứ quán hai nước đồng tổ chức trong tháng 10 và 11.2021.

Kết hợp hình ảnh hồ Hoàn Kiếm và Gwanghwamun, chàng sinh viên nhận giải đặc biệt - ảnh 1

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan trao giải đặc biệt cho sinh viên Ngô Quang Trung

BTC

Trải qua các vòng bình chọn, tiếp đó là vòng đánh giá chuyên môn của những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, Ngô Quang Trung là tác giả giành giải đặc biệt.

Ngô Quang Trung cho biết, anh chưa từng đến Hàn Quốc lần nào, nhưng lại dành tình cảm đặc biệt cho đất nước cũng như văn hóa Hàn Quốc. Chàng sinh viên Việt Nam này đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về văn hóa của xứ sở kim chi trước khi bắt tay vào sáng tác 30 tác phẩm gửi tham dự cuộc thi.

Kết hợp hình ảnh hồ Hoàn Kiếm và Gwanghwamun, chàng sinh viên nhận giải đặc biệt - ảnh 2

Tác phẩm của Ngô Quang Trung đoạt giải đặc biệt

BTC

Giải thích về ý nghĩa của tác phẩm đoạt giải, Ngô Quang Trung cho biết: “Tôi kết hợp giữa hình ảnh hồ Hoàn KiếmGwanghwamun (cổng chính của cung điện Gyeongbokgung), nằm trong số những biểu tượng văn hóa tiêu biểu của hai đất nước. Bên cạnh đó, tôi cũng kết hợp hình ảnh ngôi sao và vòng thái cực, màu đỏ và màu xanh - vốn là những hình ảnh, màu sắc đặc trưng của quốc kỳ hai quốc gia”.

Ngô Quang Trung là sinh viên năm thứ 4, học tập trong lĩnh vực khoa học máy tính của Đại học Quốc gia TP.HCM, nhưng lại có niềm say mê với thiết kế. Anh đã tự học thiết kế logo và đang tham gia làm công việc thiết kế logo tự do.

Tác phẩm đoạt giải của Ngô Quang Trung cũng dự kiến được sử dụng trong những ấn phẩm truyền thông về sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc trong năm 2022.

Nhân dịp này, trong năm nay, đại sứ quán hai nước cùng các cơ quan liên quan cũng sẽ tiến hành tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU