Kênh Văn Thánh tắc nghẽn vì lục bình và cỏ dại

0 Thanh Niên

Gần đây tuyến kênh Văn Thánh, trên đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM bị lục bình, cây cỏ dại phát triển dày đặc bao phủ trên cả dòng kênh, khiến con kênh này bị thu hẹp lại, tắc dòng chảy (ảnh).

Do lâu ngày không được cơ quan chức năng vớt, phát quang nên lòng kênh hầu như đã bị lấp kín. Ngoài ra, con kênh này còn oằn mình tiếp nhận lượng lớn nước thải từ hệ thống cống xả, xà bần, rác… do những người thiếu ý thức mang đổ bừa bãi, mỗi khi trời mưa nước chảy trôi xuống sau đó bồi lắng lại, khiến nguồn nước bị tắc dòng chảy, lâu ngày chuyển màu đen ngòm và ngày càng ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, người dân sinh sống dọc theo những tuyến kênh rạch này phải sống chung với muỗi và các loại côn trùng khác nên có nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao. Tình trạng này cũng gây ra ngập nước hay thoát nước chậm ở nhiều tuyến đường lân cận, do bị tắc nghẽn.

Kênh Văn Thánh tắc nghẽn vì lục bình và cỏ dại - ảnh 1

Đề nghị chính quyền địa phương nạo vét, khơi thông con kênh này để nguồn nước chảy thông thoáng, nhằm đảm bảo môi trường trong lành cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, nhất là những nhà sống trên kênh rạch không xả rác để giữ gìn vệ sinh, cảnh quan nơi mình đang sinh sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU