Kẻ săn trộm tê giác bị voi giày, sư tử ăn thịt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ việc xảy ra tại công viên quốc gia Kruger của Nam Phi, nơi tập trung cộng đồng tê giác với số lượng lớn nhất trên toàn cầu, theo báo chí quốc tế.

Voi ở công viên quốc gia Nam Phi /// AFP
Voi ở công viên quốc gia Nam Phi
AFP

Đại diện cảnh sát, chỉ huy Leonard Hlathi cho hay đã nhận được thông tin về việc một nhóm người hôm 1.4 đi vào công viên quốc gia Kruger của Nam Phi nhằm săn trộm tê giác.

Nhóm này bất ngờ bị voi tấn công và một người thiệt mạng vì bị voi giày.

Những người sốt sót đã “mang xác đồng bọn ra bỏ trên đường cái để những người đi ngang phát hiện, trước khi âm thầm rời khỏi công viên”, theo chỉ huy Hlathi.

Sau đó, nhóm này đã báo với thân nhân của kẻ bị voi giày và chuyện đến tai cảnh sát. Đội kiểm lâm bắt đầu tìm kiếm xác khắp công viên nhưng đành bỏ cuộc vì trời sụp tối.

Đến ngày 4.4, họ quay lại và tìm được phần thi thể còn sót của kẻ săn trộm ở đoạn Cầu Cá sấu.

Kẻ săn trộm tê giác bị voi giày, sư tử ăn thịt - ảnh 1
Mảnh quần rách nát của kẻ săn trộm
Cành sát Nam Phi

“Những dấu vết tại hiện trường cho thấy một bầy sư tử đã ăn xác tại đây, chỉ còn để lại sọ người và mảnh quần áo rách nát”, theo tờ Guardian hôm 7.4 dẫn lời Isaac Phaahla, giám đốc thông tin của công viên quốc gia Kruger.

Cảnh sát cho biết ba kẻ săn trộm, tuổi từ 26 đến 35, lần lượt bị bắt ở khu KaMhlushwa và Komatipoort.

Các nghi phạm đã ra hầu tòa vào hôm 5.4 vì tội sở hữu súng đạn phi pháp, âm mưu săn trộm và xâm nhập trái phép. Đồng thời, cảnh sát mở cuộc điều tra chính thức về cái chết của kẻ săn trộm.

Nam Phi, với số tê giác chiếm gần 80% trên toàn thế giới, đang nỗ lực đẩy lùi nguy cơ săn trộm. Hơn 1.000 con đã bị giết lấy sừng mỗi năm, từ năm 2013 đến 2017, theo tổ chức Giải cứu Tê giác.

[VIDEO] Tê giác trắng phương bắc cuối cùng qua đời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU