Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của quận Phú Nhuận (TP.HCM)

0 Thanh Niên Online

Ngày 29.6, Phòng Giáo dục quận Phú Nhuận, TP.HCM, công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018.

 /// Ảnh: Bảo Châu
Ảnh: Bảo Châu

Theo đó các trường mầm non bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1 đến ngày 10.7.2017 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7.2017. Và trường đóng trên địa bàn phường nào thì ưu tiên tiếp nhận các cháu trong độ tuổi đi học của phường đó.

Phân tuyến vào trường mầm non xem tại đây

Tuyển sinh vào lớp 1

Các trường tiểu học tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1.7.2017 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7.2017.

Toàn bộ 12 trường tiểu học đều có tổ chức các lớp tiếng Anh đề án, 10 trường tiểu học có tổ chức các lớp tiếng Anh tăng cường (trừ Sông Lô và Vạn Tường), học sinh có nguyện vọng vào học các lớp này sẽ đăng ký tại trường sau khi được phân tuyến vào lớp 1.

Phân tuyến vào lớp 1 xem tại đây

Tuyển sinh vào lớp 6

Tất cả học sinh lớp 5 của các trường tiểu học ở quận Phú Nhuận đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học đều được vào học lớp 6 ở các trường trung học cơ sở công lập của quận và không qua thi tuyển.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6.2017 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.2017.

Các trường trung học cơ sở: Trần Huy Liệu, Độc Lập, Châu Văn Liêm, Đào Duy Anh và Ngô Tất Tố tiếp nhận học sinh tiếng Anh tăng cường của các trường tiểu học: Trung Nhất, Hồ Văn Huê, Nguyễn Đình Chính, Chí Linh, Lê Đình Chinh, Đông Ba, Phạm Ngọc Thạch, Cao Bá Quát và Cổ Loa. Học sinh được xét tuyển có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6.0 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu và được phân tuyến về 5 trường này.

Phân tuyến vào lớp 6 xem tại đây

Đối với những học sinh có hộ khẩu tại quận Phú Nhuận đang theo học ngoài quận muốn trở về học tại quận, hiệu trưởng các trường sẽ xem xét và giải quyết từng trường hợp tùy theo khả năng còn thu nhận của trường. Thời gian nhận hồ sơ: Từ 15.7 đến 20.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU