Kế hoạch tác chiến Mỹ-Hàn nghi bị tin tặc Triều Tiên đánh cắp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tặc của CHDCND Triều Tiên được cho là đã xâm nhập và đánh cắp nhiều kế hoạch tác chiến bí mật của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Kế hoạch hành động của quân đội Mỹ và Hàn Quốc nghi đã bị tin tặc Triều Tiên đánh cắp
Reuters

Nghị sĩ đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Rhee Cheol-hee ngày 9.10 dẫn báo cáo Bộ Quốc phòng cho biết tin tặc Triều Tiên đã xâm nhập vào Trung tâm dữ liệu tích hợp quốc phòng của nước này hồi tháng 9.2016 và đánh cắp 235 gigabyte tài liệu mật, theo Yonhap.

Hiện tại, gần 80% số tài liệu bị đánh cắp chưa được xác định nhưng trong số này bao gồm 2 Kế hoạch hoạt động 5015 và 3100.

Kế hoạch 5015 là mô tả quy trình tác chiến mới nhất của Hàn Quốc và Mỹ trong trường hợp xảy ra chiến tranh toàn diện với Triều Tiên. Trong kế hoạch này bao gồm những chiến dịch nhằm tiêu diệt bộ máy lãnh đạo của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, kế hoạch 3100 gồm những biện pháp đối phó của Hàn Quốc đối với việc khiêu khích của Triều Tiên.

Ngoài ra, trong số tài liệu bị đánh cắp còn có kế hoạch của lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc, những báo cáo gửi cho bộ chỉ huy cấp cao và thông tin về các cơ sở quân sự, nhà máy điện quan trọng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã phải nỗ lực củng cố lớp phòng thủ an ninh mạng khi mà nhiều trang web doanh nghiệp và chính phủ nước này đã bị tin tặc Triều Tiên tấn công. Bình Nhưỡng phủ nhận những cáo buộc này và thường cho rằng Seoul đã bịa đặt ra những cuộc tấn công mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU