Kẻ giết người yêu rồi phân xác phi tang lãnh án tử hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai), kẻ giết chết người yêu rồi phân xác phi tang, bị tuyên án tử hình.

Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu tại phiên tòa /// Ảnh: Huyền Mai
Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu tại phiên tòa
Ảnh: Huyền Mai

Ngày 17.10, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai). Hiếu chính là hung thủ trong vụ án giết người yêu, phân xác phi tang từng gây chấn động dư luận.

Nghi án cô gái bị sát hại, phân xác phi tang

Giết người yêu rồi phân xác phi tang

Theo cáo trạng, năm 2009, Vũ Ngọc Hiếu từ Gia Lai vào TP.HCM ôn thi đại học. Đến giữa năm 2010, Hiếu và chị Đàm Ý Nhi (ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) nảy sinh tình cảm. Đến tháng 7.2017, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên ít gặp nhau và chỉ liên lạc qua điện thoại.

Tử hình kẻ giết rồi hủy hoại thi thể bạn gái đem đi phi tang

Ngày 31.5.2018, Hiếu và Nhi hẹn nhau đi ăn rồi về ngủ tại phòng trọ của Hiếu. Tối hôm đó, Nhi có nói Hiếu nghe việc có bạn trai mới và sắp kết hôn. Suy nghĩ đến việc Nhi sẽ bỏ rơi mình, Hiếu nảy sinh ý định giết chết nạn nhân.

Sau khi sát hại Nhi, bị cáo trói thi thể nạn nhân lại, rồi nằm ngủ. Sau đó, sợ bị phát hiện, Hiếu liền phân xác nạn nhân bỏ vào túi ni lông để trong tủ lạnh. Tiếp đến, Hiếu lấy đôi bông tai cùng một số tài sản của nạn nhân Nhi gồm điện thoại di động, đồng hồ... rồi rủ bạn đi uống cà phê.

Đến 22 giờ cùng ngày, bị cáo quay về phòng trọ, lái xe của nạn nhân đến nhà anh Trần Thanh Sang (ngụ Tây Ninh). Sáng 2.6.2018, Hiếu đến bãi đất trống trên Quốc lộ 22B (thuộc ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, H.Gò Dầu, Tây Ninh) để vứt đồ đạc của Nhi. Sau đó, bị cáo quay về nhà anh Sang ngủ.

Sáng 3.6.2018, Hiếu nhờ Sang bán xe máy lấy tiền làm ăn nhưng Sang từ chối. Nghe vậy, Hiếu quay lại TP.HCM để lấy đồ đạc và những phần thi thể còn lại của nạn nhân bỏ vào vali, thùng cạc tông để mang đi phi tang.

Khoảng 7 giờ ngày 4.6.2018, sau khi lái xe về Tây Ninh, Hiếu rủ Sang đi uống cà phê và hỏi mượn cuốc, xẻng để đi chôn món đồ. Sang hỏi chôn gì thì Hiếu không trả lời. Nhận thấy trong vali của Hiếu có mùi hôi thối, Sang cảm thấy nghi ngờ.

Đến 9 giờ cùng ngày, Hiếu lái xe mang theo những phần thi thể của nạn nhân đi vứt tại H.Bến Cầu, Tây Ninh. Còn Sang sau đó đã đến công an trình báo sự việc.

Hành trình tội ác của nghi phạm giết người, phân xác

Án tử hình cho kẻ giết người

Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng trước khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo và nạn nhân đã sử dụng ma túy nên không còn tỉnh táo, vô tình gây ra cái chết cho nạn nhân.

Ngoài ra, Hiếu cũng phủ nhận tội danh cướp tài sản mà Viện KSND đã truy tố. Việc bị cáo đưa tài sản của nạn nhân về Tây Ninh chỉ nhằm mục đích che giấu hành vi giết người của mình.

Tại tòa, Viện KSND bác toàn bộ lời khai của Hiếu. Theo Viện KSND, cáo trạng truy tố bị cáo đúng người, đúng tội. Vì động cơ đê hèn, bị cáo đã thực hiện tội ác với cách thức man rợ. Do đó, Viện KSND đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo.

Đồng ý với quan điểm của Viện KSND, HĐXX nhận định động cơ của bị cáo Hiếu là đê hèn, sau khi giết người yêu còn phân xác một cách man rợ. Không chỉ vậy, bị cáo còn có hành vi lấy đi tài sản của nạn nhân. HĐXX tuyên bị cáo án tử hình về tội "giết người", 8 năm tù về tội "cướp tài sản". Tổng hợp hai hình phạt là tử hình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU