Kẻ đấm cụ già gốc Á 125 lần bị truy tố tội âm mưu giết người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kẻ tấn công một cụ già gốc Á ở bang New York (Mỹ) bị truy tố tội âm mưu giết người, đồng thời cảnh sát cũng cung cấp video clip trích xuất từ camera an ninh cho thấy hung thủ đấm đá nạn nhân 125 lần.

Kẻ đấm cụ già gốc Á 125 lần bị truy tố tội âm mưu giết người - ảnh 1

Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy thời điểm Tammel Esco trước khi tấn công nạn nhân

sở cảnh sát Yonkers

Đài CBS News hôm 14.3 đưa tin Tammel Esco (42 tuổi) bị bắt sau khi đi theo cụ bà gốc Á (cụ thể là Philippines), 67 tuổi, đến tận nhà ở thành phố Yonkers, phía bắc thành phố New York, vào đêm 11.3.

Trong lúc nạn nhân mở cửa nhà, Esco bất ngờ lao đến tấn công và đánh đập tàn bạo cụ bà. Dựa trên hình ảnh do damera an ninh ghi nhận, y đã tung 125 cú đấm và 7 cú đá, trước khi phun nước bọt vào người nạn nhân. Esco còn nhục mạ cụ bà bằng những ngôn từ thù ghét người gốc Á.

Nạn nhân là người hiền hòa và được láng giềng yêu mến. “Bà ấy rất tốt, hết sức dễ thương, có hai con gái. Chồng bà ấy đã qua đời. Ông ấy là người đưa thư”, một người láng giềng tên Sken Shabaj kể lại.

Nạn nhân bị thương nghiêm trọng và dự kiến phải mất nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe.

Esco đang bị tạm giam chờ xử và không được bảo lãnh. Trước hành động bạo lực của Esco, Sở Cảnh sát Yonkers quyết định truy tố y cáo buộc âm mưu giết người vì thù ghét người gốc Á.

Phụ nữ gốc Á vô cớ bị đấm gãy mũi tại New York

Trước khi tấn công cụ bà ở Yonkers, Esco từng bị bắt 14 lần và bị truy tố nhiều lần, không ít lần vì tấn công phụ nữ.

Tháng 2.2021, Esco đã đẩy một phụ nữ vào một cửa sổ bằng kính. Người phụ nữ không bị thương nghiêm trọng và lần này y không lãnh án tù. Trước đó, y thụ án 42 tháng tù giam vì đâm người vào năm 2010.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU