Karezza: Xu hướng làm mới đời sống tình dục

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cách tiếp cận 'chuyện ấy' được gọi là karezza giúp tăng cường sức khỏe và làm mới đời sống tình dục lứa đôi được 2 chuyên gia tại Mỹ hướng dẫn.

Karezza: Xu hướng làm mới đời sống tình dục

(TNO) Một cách tiếp cận 'chuyện ấy' được gọi là karezza giúp tăng cường sức khỏe và làm mới đời sống tình dục lứa đôi được 2 chuyên gia tại Mỹ hướng dẫn, theo bodyandsoul.

Karezza: Xu hướng làm mới đời sống tình dục - ảnh 1Karezza có thể xem là cách “ém binh” mà vẫn “lên mây” - Ảnh: Shutterstock

Bà Marnia Robinson, tác giả của cuốn Cupid’s Poisoned Arrow - cuốn sách viết về tình dục không “lên đỉnh” - chia sẻ: “Liệu pháp tình dục karezza là một ý tưởng mới giúp tăng cường mối quan hệ và làm sống lại đời sống tình dục. Karezza là giao hợp thường xuyên nhưng không kết thúc bằng cực khoái”.

Thật ra Karezza không phải là liệu pháp tình dục mới mà có từ thời cổ đại. Nó là cách quan hệ tình dục chậm rãi, không tập trung vào việc đạt khoái cảm mà thay vào đó là tăng cường vuốt ve, xoa bóp, ôm hôn, thủ thỉ tâm sự… lẫn nhau giữa các đôi bạn tình.

Bà Robinson nói: "Giao hợp thường xuyên, không nhất thiết hằng ngày. Nhưng cặp đôi sẽ tham gia vào 'thái độ trìu mến' hằng ngày - tiếp xúc da, vuốt ve nhẹ nhàng…”.

Bà Gabrielle Morrissey - chuyên gia tình dục của trang bodyandsoul - cho biết: “Loại bỏ mục tiêu đạt cực khoái và đặt trọng tâm về buổi giao ban là sự trải nghiệm gợi cảm và suy nghĩ về điều dễ chịu được cho và nhận, không nhắm vào việc lên đỉnh”.

Theo bà Robinson, những người áp dụng Karezza cảm thấy tăng niềm tin vào nhau, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Nghiên cứu cũng cho thấy mối quan hệ của các cặp đôi áp dụng Karezza hài hòa và vui tươi hơn. Một số báo cáo còn cho thấy họ ít đau bụng kinh và cảm giác trẻ hơn so với tuổi thật. Thậm chí, có trường hợp giúp bệnh nhân vượt qua những rối loạn chức năng tình dục do chứng nghiện phim “đen”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU