K-Group hợp tác chiến lược với NIIT đào tạo công nghệ thông tin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

K-Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với NIIT nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp tại Việt Nam.

K-Group vừa ký kết với NIIT để thực hiện các chương trình đào tạo CNTT /// Ảnh: C.T.V
K-Group vừa ký kết với NIIT để thực hiện các chương trình đào tạo CNTT
Ảnh: C.T.V

Hiện nay, tại các doanh nghiệp Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) một cách trầm trọng. Theo khảo sát mới đây, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự, đến năm 2020 con số này tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021.

Nhận thấy nhu cầu thị trường cho lực lượng lao động này rất lớn, trong khi nguồn cung ngày càng hạn hẹp, K-Group thông qua ký kết với NIIT - viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số.

Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT (Ấn Độ) tổ chức các khóa học bao gồm: Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), Vạn vật Kết nối - IoT (Internet of Things), Trí tuệ Nhân tạo - AI (Artificial Intelligence), Blockchain...

Những khóa học trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU