Justin Bieber giành 8 kỷ lục Guinness thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Justin Bieber ghi danh vào Guinness World Records 2017 với 8 kỷ lục thế giới mới, phần lớn nhờ lượng fan hùng hậu và sự thành công của album Purpose.

Justin Bieber nhận giấy chứng nhận cho các kỷ lục của mình  /// Ảnh: Guinness World Records
Justin Bieber nhận giấy chứng nhận cho các kỷ lục của mình
Ảnh: Guinness World Records

Đến hẹn lại lên, cuốn sách Kỷ lục Guinness thế giới - Guinness World Records 2017 đã bắt đầu được giới thiệu và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 8.9 tới. Năm nay, thông tin khiến mọi người quan tâm đặc biệt là Justin Bieber có tên ở 8 mục kỷ lục thế giới.

Nam ca sĩ 22 tuổi người Canada có tin vui bất ngờ này phần lớn nhờ sự thống trị của album Purpose trên các bảng xếp hạng và lượng fan hùng hậu trung thành. Cụ thể, các kỷ lục Justin Bieber sở hữu là:

- Ca khúc được nghe trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong một tuần: What Do You Mean?. Riêng với nền tảng Spotify, nó được nghe hơn 30,7 triệu lần/7 ngày.

- Album nhạc được nghe trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong một tuần: Sự thành công của bản hit What Do You Mean? mở đường cho album Purpose tiếp tục chinh phục người nghe. Album thứ tư của “hoàng tử nhạc pop” được nghe 205 triệu lần toàn thế giới và riêng tại Mỹ, nó đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200.

- Nghệ sĩ  có nhiều bài hát cùng lúc trên bảng xếp hạng single của Mỹ nhất: Vào tháng 12.2015, 17 ca khúc của Justin Bieber “rồng rắn” trên Billboard Hot 100. Trong đó gồm một số tựa single đình đám như Sorry, Love Yourself, Company, Mark My Words

- Nghệ sĩ có nhiều bài hát mới trên Hot 100 nhất: 13 bài hát thuộc album Purpose của Justin nằm trên Billboard Hot 100 ngày 5.12.2015.

- Người đầu tiên chiếm 3 vị trí đầu bảng cùng lúc trên bảng xếp hạng single của Anh: Ngày 14.1.2016, Love Yourself, Sorry, What Do You Mean? lần lượt ở vị trí nhất, nhì, ba trên bảng xếp hạng single của Anh.

- Nam nghệ sĩ có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Twitter: Tài khoản của nam ca sĩ đang có khoảng 85,3 triệu người theo dõi (tiếp tục tăng). Chỉ tính từ tháng 1 năm nay, lượng theo dõi Twitter của anh đã tăng khoảng 11 triệu người.

- Kênh YouTube cá nhân thu hút nhiều lượt xem nhất: Kênh VEVO chính thức của Justin trên YouTube đã được xem khoảng 10,5 tỉ lượt (vẫn tiếp tục tăng). Với 120 video được tải lên trang từ năm 2009, Justin đã bỏ xa kỷ lục cũ do Rihanna nắm giữ (khoảng 6,9 tỉ lượt xem).

- Nam ca sĩ có lượng người theo dõi trên YouTube nhiều nhất: Hiện có khoảng 20,7 triệu subscriber (vẫn tiếp tục tăng) trên YouTube Channel JustinBieber VEVO.

Guinness World Records 2017 Edition có giá bán lẻ 28,95 USD/cuốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU