Justin Bieber, Ariana Grande về chung 'nhà' với BTS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty quản lý BTS của Hàn Quốc HYBE thông báo thỏa thuận mua lại công ty đầu tư truyền thông và giải trí Ithaca Holdings, do "ông bầu" quyền lực bậc nhất lĩnh vực giải trí của Mỹ Scooter Braun sáng lập.

BTS, Seventeen về chung công ty với Ariana Grande, Justin Bieber.  /// Ảnh: Getty images/Big Hit Entertainment
BTS, Seventeen về chung công ty với Ariana Grande, Justin Bieber.
Ảnh: Getty images/Big Hit Entertainment

Ngày 2.4 truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin HYBE America - chi nhánh Mỹ của công ty HYBE (trước đây là Big Hit Entertainment) đã mua lại công ty Ithaca Holdings - công ty do người sáng lập SB Projects (SBP) Scooter Braun lãnh đạo. Như vậy nhóm nhạc đình đám BTS sẽ về chung nhà với nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới như Justin Bieber Ariana Grande, Demi Lovato... Theo Variety, thương vụ này được cho là trị giá hơn 1 tỉ USD. Scotter Braun tham gia hội đồng quản trị của HYBE và Scott Borchetta vẫn giữ chức Giám đốc điều hành của Big Machine Label Group.

Justin Bieber, Ariana Grande về chung 'nhà' với BTS - ảnh 1

Bang Si Hyuk là người sáng lập công ty HYBE .

Ảnh: chụp màn hình Allkpop

Tuy nhiên, các điều khoản liên quan đến tài chính của thương vụ sáp nhập trên lại không được hai bên tiết lộ. Với động thái này, HYBE được cho là đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty giải trí lớn nhất thế giới với trọng tâm là âm nhạc. Chỉ tính riêng BTS và Justin Bieber đã sở hữu lượng người hâm mộ "khổng lồ" đến hàng trăm triệu, trong khi Ariana Grande mới đây đã vượt qua 90 tỉ lượt streaming (nghe nhạc trực tuyến) trên toàn thế giới, con số nhiều nhất từ trước đến nay của một nghệ sĩ nữ.

Justin Bieber, Ariana Grande về chung 'nhà' với BTS

Scooter Braun và Justin Bieber có mối quan hệ thân thiết.

Ảnh: Getty images

Chủ tịch và Giám đốc điều hành HYBE Bang Si Hyuk cho biết việc HYBE và Ithaca Holdings gia nhập "đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới". Theo đó, hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, tận dụng nguồn nhân lực, bí quyết và chuyên môn để tạo ra sức mạnh tổng hợp, vượt qua nhiều biên giới và phá bỏ các rào cản văn hóa. "Xin hãy trông đợi vào khả năng vô hạn mà HYBE, Ithaca Holdings và mô hình hợp tác mới giữa hai bên sẽ tạo ra trong nền công nghiệp âm nhạc", Bang Si Hyuk tuyên bố.

Scooter Braun - người quản lý lâu năm của Justin Bieber cho biết anh muốn đưa hệ thống quản lý của HYBE áp dụng vào thị trường Mỹ. Ông bầu 40 tuổi nói: "Điều này sẽ giúp phát triển hơn nữa sự nghiệp của những nghệ sĩ dưới trướng công ty. Cơ hội giúp họ thành công toàn cầu nằm trong tầm tay. Đây cũng là cơ hội để tạo nên cuộc cách mạng lớn, thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của chủ tịch Bang".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU