julia gillard

Không họa thì cũng hại

Không họa thì cũng hại

0
Chuyện tranh đấu hiện tại trong nội bộ đảng Tự do cầm quyền ở Úc gợi liên tưởng đến những gì Công đảng nước này đã trải qua trước đây.
 
Thủ tướng Úc cáo buộc ABC News chống lại quốc gia

Thủ tướng Úc cáo buộc ABC News chống lại quốc gia

0
(TNO) Trong cuộc phỏng vấn hôm 29.1 với Đài 2GB, Thủ tướng Úc Tony Abbott cực lực chỉ trích hãng thông tấn quốc gia ABC News 'có hành động đi ngược lợi ích của đất nước và 'về phe tất cả mọi người trừ nước Úc'.
Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

0
Kết quả cuộc bầu cử nghị viện ở Úc vừa qua không nằm ngoài dự đoán. Liên minh của đảng Bảo thủ với một số đảng nhỏ khác do ông Tony Abbott lãnh đạo đã hạ bệ Công đảng và Thủ tướng Kevin Rudd.
Úc sắp có thủ tướng mới

Úc sắp có thủ tướng mới

0
Liên minh đối lập Tự do - Quốc gia Úc do ông Tony Abbott dẫn đầu giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tuyển cử ngày 7.9. Với hơn 90% số phiếu được kiểm, liên minh giành 90 trong tổng số 150 ghế hạ viện, theo AFP.
Ba lần thua để một lần thắng

Ba lần thua để một lần thắng

0
Cuộc đấu tranh quyền lực trong nội bộ Công đảng Úc mang lại kết quả bất ngờ khi cựu Chủ tịch đảng và cựu Thủ tướng Kevin Rudd đánh bại người đương nhiệm trên cả hai cương vị ấy là bà Julia Gillard. Vậy là sau 3 lần thất bại trước bà Gillard, ông Rudd đã có được một lần thắng.
Điểm báo ngày 27.6.2013

Điểm báo ngày 27.6.2013

0
(TNO) Ngày 27.6, trên Thanh Niên và các báo có các tin tức đáng chú ý: Lỗ nặng vì vàng lao dốc; Nhân rộng mô hình dự án 600 phó chủ tịch xã; Vợ cùng tình nhân lập mưu giết chồng; Xử phạt 4 website dùng tên miền .gov.vn cung cấp dịch vụ visa trái pháp luật; Hé lộ bí ẩn tàu cổ; Hối lộ xe sang để vay tiền; Cần xử lý hình sự việc xây dựng không phép; Xây hòn non bộ chờ đền bù...
Ông Kevin Rudd - Ảnh: AFP

Bà Gillard bị lật khỏi ghế Thủ tướng Úc

0
Thủ tướng Úc Julia Gillard ngày 26.6 đã thua cựu Thủ tướng Kevin Rudd trong cuộc bầu cử Chủ tịch Công đảng đang cầm quyền nên mất ghế lãnh đạo chính phủ.
Thủ tướng Úc Julia Gillard bị lật đổ

Thủ tướng Úc Julia Gillard bị lật đổ

0
(TNO) Đảng Lao động cầm quyền ở Úc đã phế truất đương kim Thủ tướng Julia Gillard và chọn cựu lãnh đạo Kevin Rudd làm thủ tướng nước này trong một cuộc lật đổ kịch tính vào hôm nay, 26.6.
Điểm báo ngày 26.6.2013

Điểm báo ngày 26.6.2013

0
(TNO) Sáng nay 26.6, Thanh Niên và các báo đăng tải nhiều tin tức đáng chú ý như: Hàng triệu người không phải nộp thuế TNCN từ 1.7.2013; Tích cực mở rộng thị trường để cứu doanh nghiệp; Bát nháo tour Thái; Giải Ngoại hạng Anh sẽ lên sóng VOV; Nga - Trung - Mỹ căng thẳng vì Snowden; Nhật, Philippines nhất trí về các vấn đề trên biển; Bán đảo Triều Tiên tê liệt vì tin tặc...
Công nương Catherine (phải) chào Thủ tướng Gillard sau lễ cưới năm 2011 - Ảnh: Styl.pl

Thủ tướng Úc trổ tài đan lát

0
Dù rất bận rộn, Thủ tướng Úc Julia Gillard vẫn dành thời gian tự tay đan một con chuột túi màu đỏ tặng cho em bé sắp ra đời của vợ chồng Hoàng tử Anh William.
Thủ tướng Úc bị ném bánh mì sandwich

Thủ tướng Úc bị ném bánh mì sandwich

0
(TNO) Thủ tướng Úc, bà Julia Gillard ngày 30.5 đã phải “né” một mẫu bánh mì sandwich ném vào bà khi đến thăm một trường học. Đây là lần thứ hai bà Gillard bị ném bánh mì trong tháng này.