Joseph Schooling bất ngờ được minh oan không phạm quy nội dung 4x100 m

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo công bố chính thức của tổ trọng tài môn bơi lội tại SEA Games 31 sáng 17.5, ở nội dung 4x100 m tiếp sức tự do nam thi đấu ngày 14.5, đội bơi Singapore mất HCV vì Joseph Schooling phạm quy là không đúng.

Joseph Schooling bất ngờ được minh oan không phạm quy nội dung 4x100 m  - ảnh 1

Trong thông báo kết quả cụ thể, tổ trọng tài môn bơi lội tại SEA Games 31 cho biết VĐV bị phạm quy là Jonathan Jin Tan, người bơi ở lượt thứ 3 và mắc lỗi khi xuất phát.

Joseph Schooling bất ngờ được minh oan không phạm quy nội dung 4x100 m  - ảnh 2
Joseph Schooling được minh oan không phạm quy

Đậu Tiến Đạt

Do đó, những nhận định ban đầu vì Joseph Schooling bơi ở lượt thứ 4 xuất phát sớm trước khi Jonathan Jin Tan về đích và chạm tay vào thành hồ bơi khiến đội bơi Singapore bị xử phạm quy và mất HCV về tay đội Việt Nam, nay đã được minh oan.

Xung quanh sự cố này, HLV trưởng đội bơi Singapore, ông Gary Tan luôn khẳng định: “Không phải lỗi của ai cả. Điều này xảy ra trong môi trường đang thi đấu rất cạnh tranh, cho thấy các VĐV rất khao khát đoạt chiếc HCV này như thế nào. Chúng tôi hy vọng sẽ biến thất vọng hôm nay thành động lực của các ngày thi đấu sắp tới”.

Joseph Schooling bất ngờ được minh oan không phạm quy nội dung 4x100 m  - ảnh 3

Thông báo kết quả của tổ trọng tài môn bơi lội tại SEA Games 31 sáng 17.5, ở nội dung 4x100 m tiếp sức tự do nam

Chụp Màn Hình

Ở các ngày thi đấu tiếp theo, đội bơi Singapore gần như đã bỏ qua cú sốc từ việc mất HCV nội dung 4x100 m tiếp sức tự do nam để liên tiếp đoạt đến nay tổng cộng 12 HCV, trong đó Joseph Schooling cũng vượt qua áp lực từ sự nghi ngờ đã phạm quy để có cú đúp HCV trong ngày thi đấu 16.5 với nội dung 100 m bướm sở trường và nội dung 4x100 m tiếp sức hỗn hợp nam.

Tuy nhiên, ở nội dung tiếp theo tiếp sức 4x200 m tự do, Joseph Schooling đang bỏ ngỏ khả năng có thi đấu cùng với đồng đội Quah Zheng Wen hay không.

Hiện anh đã đoạt tổng cộng 29 HCV sau 6 kỳ SEA Games, nếu thi đấu tiếp và đoạt HCV nội dung tiếp sức 4x200m tự do, Joseph Schooling sẽ hoàn tất trọn bộ 30 HCV trong sự nghiệp thi đấu tại SEA Games.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU