Johnny Trí Nguyễn nói gì khi giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 bị đình chỉ?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi Thanh Niên Online đưa tin về việc tạm đình chỉ giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 tại võ đường Liên Phong (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vì tổ chức không đúng quy định của pháp luật, chiều nay, 21.9, chúng tôi đã đến gặp diễn viên Johnny Trí Nguyễn để làm rõ hơn vấn đề này.

Johnny Trí Nguyễn nói gì khi giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 bị đình chỉ?

(TNO) Sau khi Thanh Niên Online đưa tin về việc tạm đình chỉ giải đấuKiện tướng võ thuật 2015 tại võ đường Liên Phong (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vì tổ chức không đúng quy định của pháp luật, chiều nay, 21.9, chúng tôi đã đến gặp diễn viên Johnny Trí Nguyễn để làm rõ hơn vấn đề này.

Johnny Trí Nguyễn nói gì khi giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 bị đình chỉ? - ảnh 1Buổi tập tối của các võ sinh nhí tại võ đường Liên Phong - Ảnh: Bảo Nghi
Anh cho biết, dù thông tin trên facebook là giải đấu nhưng thực chất chỉ là những  buổi nâng cấp áo (giống như lên đai ở các môn võ khác) cho các võ sinh. "Tôi nghĩ đó là cách để tạo thêm sự hào hứng cho người tham gia", Johnny Trí Nguyễn nói. Chính vì vậy mà anh không làm thủ tục xin phép. "Ngoài việc nâng cấp, để khích kệ tinh thần cho các bạn, một số công ty, cá nhân là mạnh thường quân có con em đang học tại võ đường cũng gợi ý làm thêm các kỷ niệm chương. Bên cạnh đó, cũng có vị muốn ủng hộ cho các võ sinh khi biết có nhiều trường hợp rất khó khăn, nên chúng tôi đã lập quỹ, hoàn toàn vô vị lợi", diễn viên Dòng máu Anh Hùng chia sẻ.
Johnny Trí Nguyễn nói gì khi giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 bị đình chỉ? - ảnh 2Diễn viên Johnny Trí Nguyễn (giữa, hàng đứng) và các võ sinh tại võ đường Liên Phong - Ảnh do nhân vật cung cấp
Về việc có thông tin cho rằng giải đấu được bán vé, Johnny Trí Nguyễn khẳng định: "Không có chuyện bán vé! Theo quy định của Liên Phong, ai tham quan hoặc học thử một ngày tại Liên Phong sẽ đóng mức phí 200 ngàn đồng. Cũng xin nói thêm rằng, trước mỗi kỳ nâng cấp, không chỉ Liên Phong mà tất cả các môn võ khác, võ sinh đều phải đóng khoản tiền nhất định. Số tiền đó sẽ được dùng để bồi dưỡng cho các giám khảo trong buổi nâng cấp áo là những huấn luyện viên, võ sĩ. Và Liên Phong, trong giải đấu, à không, chính xác là kỳ nâng cấp này, cũng vậy". Johnny Trí Nguyễn cũng cho biết, quy định lâu nay của Liên Phong trong các kỳ nâng cấp áo, là "luôn có 2 bác sĩ và 1 y tá túc trực". Dù vậy, từ khi thành lập cho đến nay, tuy cũng có những chấn thương nhưng chưa bao giờ có trường hợp nghiêm trọng nào, vì "theo luật của Liên Phong, nếu làm chấn thương đối phương, sẽ truất quyền thi đấu và kỷ luật nặng", anh nói thêm.
Johnny Trí Nguyễn nói gì khi giải đấu Kiện tướng võ thuật 2015 bị đình chỉ? - ảnh 3Một phụ huynh đang ngồi xem con tập luyện tại võ đường Liên Phong - Ảnh: Bảo Nghi
Có mặt tại võ đường vào chiều 21.9, chúng tôi nhận thấy có khá đông phụ huynh đang chờ con em mình đang tập luyện nơi đây. Hiện tại, Liên Phong có khoảng 100 võ sinh. Mỗi ngày đều có 3 lớp, 2 dành cho người lớn và 1 cho thiếu nhi. Và theo Johnny, "sau khi tháo dở những bảng quảng cáo về giải đấu thì mọi thứ trở về đúng với tính chất của nó và trận chung kết vẫn diễn ra như kế hoạch vào ngày 18.10".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU