Johnny Depp nộp đơn kháng cáo vụ thua kiện đánh vợ cũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao Hollywood Johnny Depp sẽ đệ đơn kháng cáo vào ngày 19.3 (giờ Việt Nam) liên quan vụ kiện ở London (Anh) về một bài báo lá cải cho rằng anh là kẻ đánh vợ, theo Reuters.

Johnny Depp đối đầu vợ cũ Amber Heard trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng /// ẢNH: DEADLINE
Johnny Depp đối đầu vợ cũ Amber Heard trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng
ẢNH: DEADLINE

Thẩm phán Tòa án Tối cao Andrew Nicol đã ra phán quyết vào tháng 11.2020 rằng Johnny Depp đánh đập vợ cũ Amber Heard một cách thô bạo trong mối quan hệ 5 năm đầy sóng gió của họ, khiến nữ diễn viên lo sợ cho tính mạng của mình. Phán quyết được đưa ra sau 3 tuần điều trần. Tòa án đã nghe lời bào chữa và phản tố từ Johnny Depp (58 tuổi) lẫn Amber Heard (35 tuổi) về các vụ bùng phát bạo lực mà mỗi bên đều cáo buộc bên kia phạm tội.

Johnny Depp nộp đơn kháng cáo vụ thua kiện đánh vợ cũ - ảnh 1

Tài tử Johnny Depp ‘đắng miệng’ sau khi ly hôn Amber Heard

ẢNH: REUTERS

Johnny Depp, ngôi sao của loạt phim Cướp biển vùng Caribbean, ra tòa án London (Anh) kiện tờ The Sun và một trong những phóng viên của tờ báo này về bài báo cho rằng anh đã hành hung Amber Heard.

“Phần lớn các vụ cáo buộc Johnny Depp tấn công Amber Heard được chứng minh tại tòa theo tiêu chuẩn dân sự”, thẩm phán Andrew Nicol nói trong phán quyết vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, các luật sư của Johnny Depp đều cho rằng phán quyết này thiếu sót. Các luật sư khẳng định thật là “rắc rối” khi thẩm phán chỉ dựa vào lời khai của Amber Heard trong khi bác bỏ bằng chứng của sĩ quan cảnh sát, trợ lý cũ của cô ấy và nhiều nhân chứng khác - những người nói ngược lại hay không đồng tình với bằng chứng mà ngôi sao phim Aquaman đưa ra trước tòa. Tuy nhiên, vào tháng 11.2020, thẩm phán Andrew Nicol vẫn bác đơn kháng cáo của Johhny Depp vì cho rằng “không có triển vọng thành công”.

Vào ngày 19.3, nhóm luật sư đại diện pháp lý của Johnny Depp sẽ nộp lại đơn kháng cáo và đưa ra các bằng chứng khác. Phiên xử, dự kiến kéo dài trong khoảng hai giờ, sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube của Tòa phúc thẩm.

Phán quyết của Andrew Nicol gây tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp của Johnny Depp. Anh bị yêu cầu rời khỏi phim Fantastic Beasts (Sinh vật huyền bí) chỉ vài ngày sau có phán quyết của tòa án.

Johnny Depp nộp đơn kháng cáo vụ thua kiện đánh vợ cũ - ảnh 2

Johnny Depp và Amber Heard thuở còn mặn nồng

ẢNH: VANITYFAIR

Johnny Depp và Amber Heard gặp nhau khi cùng đóng phim The Rum Diary vào năm 2011 và kết hôn 4 năm sau đó nhưng cặp đôi bất ngờ ly hôn vào năm 2016. Johnny Depp khai trước tòa rằng anh không bao giờ dùng bạo lực với vợ cũ, rằng những lời khai của vợ cũ là dối trá và miêu tả cô ấy như một "kẻ đào mỏ".

Johnny Depp cũng đã đệ đơn kiện đòi Amber Heard bồi thường 50 triệu USD vì tội phỉ báng, vu khống tại tòa án Virginia (Mỹ) về bài báo mà cô viết trên tờ The Washington Post vào tháng 12.2018. Trong bài báo, Amber Heard nói cô lên tiếng với tư cách là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình. Cô cũng than thở từng nhận nhiều lời dọa giết, mất việc sau cáo buộc chống lại sự bạo hành của chồng cũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU