Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 27.5 (giờ địa phương), đội ngũ pháp lý của Johnny Depp - Amber Heard đã đưa ra những lập luận cuối cùng trước khi thẩm phán và bồi thẩm đoàn nghị án. Phiên xử trở nên căng thẳng trước những tuyên bố đối đầu từ hai phía. 

Phiên xử cuối liên quan đến vụ kiện phỉ báng giữa Johnny DeppAmber Heard diễn ra hôm 27.5 (giờ địa phương) tại tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ). Theo CNN, ngay trước khi bắt đầu nghị án, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã nghe những tranh luận cuối cùng từ đội ngũ pháp lý của hai bên.

Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối  - ảnh 1

Đội ngũ pháp lý của Amber Heard khẳng định nữ diễn viên là nạn nhân của bạo hành gia đình, thuyết phục bồi thẩm đoàn đứng về phía cô

reuters

Ben Rottenborn - luật sư của Amber Heard, tuyên bố: “Nếu Amber Heard bị Johnny Depp lạm dụng, dù chỉ một lần, thì cô ấy sẽ thắng”. Vị này cũng nhấn mạnh: “Ông Depp chỉ đơn giản là không thể chứng minh cho quý vị thấy rằng ông ấy chưa từng đánh cô Heard. Phán quyết chống lại cô ấy tại đây sẽ gửi đi một thông điệp rằng: bất kể bạn làm gì với tư cách là một nạn nhân bị bạo hành, bạn phải làm nhiều hơn thế. Bất kỳ bạn ghi chép lại bằng chứng gì, bạn luôn phải ghi lại nhiều hơn. Bất kể bạn kể chuyện với ai, bạn luôn phải kể với nhiều người hơn. Cho dù bạn thành thật về sự kém hoàn hảo và thiếu sót của bản thân trong một mối quan hệ, bạn phải trở nên hoàn hảo để mọi người tin bạn. Đừng gửi thông điệp đó!”.

Trong lần phản bác cuối, đại diện pháp lý của ngôi sao 36 tuổi cũng yêu cầu Johnny Depp phải chịu trách nhiệm vì những hành vi sai trái đã gây ra cho vợ cũ. Luật sư này kêu gọi: “Hãy đứng lên vì những nạn nhân đang phải chịu bạo hành gia đình ở khắp mọi nơi và sống trong im lặng. Hãy đứng lên vì quyền tự do ngôn luận. Hãy cho Amber Heard được nghe lại tiếng nói của cô ấy. Hãy trả lại cuộc sống cho Amber Heard!”.

Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối  - ảnh 2

Johnny Depp xuất hiện tại phòng xử án hôm 27.5

reuters

Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối  - ảnh 3

Luật sư của nam diễn viên tuyên bố với Amber Heard: “Chúng tôi yêu cầu cô trả lại cuộc sống cho Johnny Depp bằng cách nói với thế giới rằng Depp không phải là kẻ bạo hành như cô nói”

reuters

Trong khi đó, các luật sư phía Johnny Depp lập luận rằng chính nữ diễn viên 36 tuổi mới là kẻ bạo hành chứ không phải anh. Nữ luật sư Camille Vasquez nêu rõ: “Những gì cô Heard nói trong phòng xử án này là câu chuyện của rất nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, những bằng chứng và sức mạnh của loạt bằng chứng đó cho thấy đó không phải là câu chuyện của cô ấy. Đó không phải là điều cô Heard đã gặp phải. Đó là hành động tàn ác sâu sắc không chỉ với ông Depp mà còn đối với những người thực sự phải chịu đựng bạo lực gia đình… Cô ấy tự coi mình là một người của công chúng đại diện cho phong trào chống bạo lực gia đình. Điều đó sai sự thật, là sự phỉ báng và gây ra tác hại không thể bù đắp được”.

Camille Vasquez cũng nhấn mạnh rằng Amber Heard đã bóp méo các cáo buộc bạo hành. Nữ luật sư tuyên bố: “Thực tế, có một kẻ bạo hành trong phòng xử án này, nhưng đó không phải là ông Depp. Có một nạn nhân của bạo hành gia đình trong phòng xử án này, nhưng đó không phải là cô Heard”.

Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối  - ảnh 4

Thẩm phán Penney Azcarate và bồi thẩm đoàn cùng xem xét vụ việc để đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện

reuters

Sau khi nghe hai bên đưa ra những lập luận cuối, thẩm phán Penney Azcarate và các thành viên bồi thẩm đoàn đã cùng nghị án trong phòng riêng. Azcarate nói với bồi thẩm đoàn: “Tôi biết rằng phiên tòa này là sự hy sinh to lớn đối với tất cả quý vị và lấy đi thời gian, công sức của quý vị trong nhiều tuần…. Tôi muốn gửi lời cảm ơn mọi người vì sự đóng góp trong quá trình này”. Nếu bồi thẩm đoàn chưa thể đưa ra được phán quyết cuối cùng, các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục vào ngày 31.3 tới.

Johnny Depp - Amber Heard đấu tố căng thẳng trong phiên tranh luận cuối  - ảnh 5

Người hâm mộ ủng hộ Johnny Depp - Amber Heard tập trung bên ngoài tòa án trong ngày diễn ra phiên xử cuối

reuters

Vụ kiện căng thẳng giữa Johnny Depp và Amber Heard xuất phát từ bài viết của người đẹp phim Aquaman trên tờ Washington Post hồi 2018. Trong đó, nữ diễn viên 8X đề cập đến chuyện mình là nạn nhân của bạo lực gia đình. Dù không nhắc tên chồng cũ, Johnny Depp tuyên bố rằng bài viết này đã tô vẽ sai sự thật về mình với hình ảnh của một kẻ bạo hành và khiến tài tử đánh mất danh tiếng, sự nghiệp ở Hollywood. Chính vì thế, ngôi sao 59 tuổi đệ đơn kiện vợ cũ tội phỉ báng, đòi bồi thường 50 triệu USD. Đáp lại, Amber Heard đệ đơn kiện tương tự và yêu cầu trả 100 triệu USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai diễn viên này đã trải qua 6 tuần đầy căng thẳng và trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông, công chúng. Thời gian qua, các bồi thẩm viên đã nghe hơn 100 lời khai từ các nhân chứng với những quan điểm mâu thuẫn về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống riêng của cặp sao phim The Rum Diary: từ những cuộc xung đột nảy lửa của họ cho đến những tổn thương, tổn thất, áp lực mà mỗi bên phải chịu đựng. Hiện cả Amber Heard - Johnny Depp lẫn dư luận quốc tế đang nóng lòng chờ đợi phán quyết cuối cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU