J.K. Rowling tiết lộ quá khứ bị bạo hành và lạm dụng tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

J.K. Rowling đăng tải một bức tâm thư dài hé lộ quá khứ đầy đau đớn khi bị lạm dụng tình dục và nạn nhân của bạo hành gia đình.

J.K. Rowling hiện đang hứng chịu "cơn bão" chỉ trích của công chúng.  /// Ảnh: Reuters
J.K. Rowling hiện đang hứng chịu "cơn bão" chỉ trích của công chúng.
Ảnh: Reuters

Những ngày gần đây, dư luận thế giới xôn xao trước phát ngôn kỳ thị cộng đồng chuyển giới của J.K. Rowling. Nhiều ngôi sao nổi tiếng từng hợp tác với nữ nhà văn như Daniel Radcliffe, Emma Watson hay Eddie Redmayne cũng không tán thành ý kiến này của cô.

Trước sức ép của dư luận, "mẹ đẻ" Harry Potter đã đăng tải một bức tâm thư dài trên website chính thức của cô, qua đó chia sẻ rằng tất cả chỉ là hiểu lầm. Nữ nhà văn 54 tuổi chỉ muốn nghiên cứu kỹ hơn về nhân dạng giới tính và chuyển giới ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Mẹ đẻ Harry Potter tiết lộ quá khứ bị lạm dụng tình dục và bạo hành gia đình

J.K. Rowling và người chồng đầu tiên thường xuyên bạo hành cô trong quá khứ

Jorge Arantes. Ảnh: Shutterstock

Không những thế, J.K. Rowling còn chia sẻ về quá khứ đen tối của mình: "Tôi đã nổi tiếng hơn 20 năm qua và chưa bao giờ công khai chia sẻ việc bản thân là nạn nhân của lạm dụng tình dục và bạo lực gia đình. Không phải tôi xấu hổ về những gì đã xảy ra mà vì những ký ức đó thật sự kinh khủng".

Cô cho biết đã xoay sở để thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy bạo lực đầu tiên của mình một cách khá khó khăn. Nhưng giờ đây, cô đã kết hôn với một người đàn ông thực sự tốt và có nguyên tắc, an toàn theo cách mà cô không bao giờ có thể mong đợi hơn trong một triệu năm nữa.

"Tuy nhiên, những vết sẹo do bạo lực và tấn công tình dục để lại không hề biến mất, bất kể bạn có được tình yêu như thế nào và cho dù bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền", J.K. Rowling nói. Kể câu chuyện quá khứ là cách để nữ nhà văn thể hiện sự đoàn kết với những người phụ nữ có hoàn cảnh như cô chứ không phải để bất kỳ ai thương hại. 

Dù không chỉ đích danh người đã lạm dụng tình dục cô ở tuổi 20 nhưng J.K. Rowling cho biết "người đang ông đó đã lợi dụng cơ hội lúc tôi dễ bị tổn thương nhất". "Tôi là một người sống sót, không phải nạn nhân. Tôi không bao giờ quên những dằn xé nội tâm bên trong khi tạo ra một nhân vật hư cấu và chắc chắn không bao giờ quên điều đó khi nói về người chuyển giới", J.K. Rowling chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU