Jim Parsons là nam diễn viên truyền hình có thu nhập cao nhất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách nam diễn viên truyền hình có thu nhập cao nhất thế giới năm 2016. Đáng chú ý, ngôi sao phim Big Bang Theory - Jim Parsons đã hai lần liên tiếp chiếm vị trí số 1.

Nam diễn viên Jim Parsons ///  Ảnh: Forbes
Nam diễn viên Jim Parsons
Ảnh: Forbes

Tính từ ngày 1.6.2015 đến ngày 1.6.2016, Jim Parsons, người đóng vai Sheldon Cooper trong Big Bang Theory đã thu về cho mình số tiền lên đến 25,5 triệu USD. Anh cũng là gương mặt từng được đề cử giải Emmy với hạng mục Nam diễn viên hài xuất sắc nhất.

Đặc biệt, Jim Parsons không phải là nam diễn viên duy nhất của bộ phim Big Bang Theory góp mặt trong danh sách này mà còn có ba tên tuổi khác của phim là Johnny Galecki (24 triệu USD), Simon Helberg (22,5 triệu USD) và Runal Nayyar (22 triệu USD) lần lượt chia nhau ở ba vị trí tiếp theo trong top 5. Mark Harmon, ngôi sao của bộ phim truyền hình NCIS với thu nhập 20 triệu USD xếp ở vị trí thứ năm.

Trước đó, danh sách các nữ diễn viên truyền hình có thu nhập cao nhất của Forbes đã được công bố sớm hơn vào ngày 14.9. Với con số kỷ lục 43 triệu USD, vị trí đầu tiên đã thuộc về Sofia Vergara - ngôi sao phim truyền hình Modern Family. Vị trí thứ hai là nữ diễn viên Kaley Cuoco (24,5 triệu USD) của phim Big Bang Theory.

Jim Parsons là nam diễn viên truyền hình có thu nhập cao nhất - ảnh 1
Sofia Vergara - ngôi sao của phim Modern Family
Ảnh chụp màn hình phim

Điều khiến nhiều khán giả bất ngờ là thu nhập của nữ diễn viên phim truyền hình năm nay cao gần gấp đôi so với đồng nghiệp nam. Ở mảng điện ảnh, việc nữ diễn viên được trả cát sê ngang bằng với bạn diễn nam đã là chuyện hiếm hoi huống chi việc được trả cao hơn. Ở cả hai thị trường Hollywood và Bollywood, hầu hết các nữ diễn viên điện ảnh đều chịu thiệt thòi so với phái mạnh về mặt thù lao.

Nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2016 (46 triệu USD) Jennifer Lawrence từng tiết lộ: “So với các nam diễn viên từng diễn chung với tôi, thù lao của tôi chỉ bằng 1/3 của họ”.

Theo Forbes, sự khác nhau giữa cát sê dành cho nghệ sĩ mảng điện ảnh và truyền hình xuất phát từ đối tượng khán giả và tỷ lệ diễn viên nam và nữ trên màn ảnh. Ở truyền hình, tỷ lệ diễn viên nữ chỉ chiếm khoảng 36% nhưng lại có khả năng thu hút người xem cao hơn nam giới. Đa phần khán giả xem truyền hình là nữ và họ hứng thú nhiều nhất ở những sêri tình cảm gia đình với vai trò của nữ diễn viên là chủ yếu. Vì vậy, đó chính yếu tố hàng đầu đánh giá mức độ cát sê mà nhà đài sẽ chi trả cho họ.

Mindy Kaling, nữ diễn viên có cát sê cao thứ ba thế giới trong năm nay khẳng định: “Tôi luôn xuất hiện tuyệt vời trên màn ảnh và chắc chắn không có người đàn ông nào trong phim của tôi kiếm được nhiều tiền hơn tôi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU