Jennifer Lawrence vào vai tỉ phú ‘trắng tay’ Elizabeth Holmes trong phim mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nàng thơ' của Hollywood Jennifer Lawrence sẽ vào vai nữ tỉ phú trẻ nhất nước Mỹ trong bộ phim nói về tai tiếng của công ty kỹ thuật sinh học Theranos đang rộ lên thời gian gần đây.

Jennifer Lawrence (trái) sẽ hóa thân vào vai nữ tỉ phú Elizabeth Holmes  /// Reuters
Jennifer Lawrence (trái) sẽ hóa thân vào vai nữ tỉ phú Elizabeth Holmes
Reuters

Theo nguồn tin của các trang điện ảnh Mỹ, minh tinh 26 tuổi vừa ký hợp đồng để góp mặt vào một bộ phim điện ảnh mới của đạo diễn Adam McKay. Mặc dù dự án chưa có tên chính thức nhưng thông tin ban đầu cho biết, nội dung sẽ xoay quanh câu chuyện về một nữ tỉ phú 32 tuổi người Mỹ và đang rất được quan tâm hiện nay.

Trong phim, Jennifer Lawrence sẽ thủ vai Elizabeth Holmes - đồng sáng lập Theranos, công ty kỹ thuật xét nghiệm máu vào năm 2003 khi chỉ mới 19 tuổi. Đây là công ty khởi nghiệp ngành y từng đạt giá trị lên tới 9 tỉ USD cách đây vài năm và Elizabeth Holmes nắm giữ 50% cổ phần trong số này.

Song thời gian gần đây, công ty này đang đứng trước nguy cơ phải tạm ngừng hoạt động trong vòng hai năm bởi có những tài liệu chỉ ra rằng kết quả thử máu nhanh của Theranos không được chính xác. Việc này đã khiến tạp chí xếp hạng Forbes hạ mức giá tài sản của Elizabeth Holmes từ 4,5 tỉ USD xuống con số không.

Jennifer Lawrence vào vai tỉ phú ‘trắng tay’ Elizabeth Holmes trong phim mới - ảnh 1
Đạo diễn Adam McKay nhận tượng vàng Oscar 2016 cho giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc
Reuters

Trước đó, Jennifer Lawrence cũng từng đảm nhận một vai diễn tương tự trong phim Joy khi cô hóa thân vào Joy Mangano - nữ triệu phú làm giàu từ những sáng chế giúp ích cho các bà nội trợ. Vai diễn này giúp cô nhận được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho giải Oscar danh giá và được xem là vai diễn có chiều sâu nhất từ trước đến nay của người đẹp.

Bên cạnh đó, đạo diễn Adam McKay của phim cũng không phải là một cái tên xa lạ tại Oscar vừa qua khi ông vượt mặt những biên kịch lừng lẫy để giành về giải thưởng Kịch bản chuyển thể xuất sắc cũng như đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất với tác phẩm The Big Short nói về cuộc khủng hoảng kinh tế Mỹ vào năm 2008.

Nếu không có gì thay đổi, sự kết hợp của hai cái tên vàng trong kinh đô điện ảnh Hollywood và một câu chuyện mang tính thời sự hứa hẹn sẽ khiến tác phẩm mới của Jennifer Lawrence và Adam Mckay trở thành cái tên sáng giá trên đường đua tới danh hiệu của các giải thưởng điện ảnh năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU