Jennifer Lawrence, Meryl Streep cùng loạt sao phản đối ý định phá sản của Harvey Weinstein

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lo ngại Harvey Weinstein bán đổ bán tháo công ty cũ để xin phá sản mà chưa trả hết cát-sê còn thiếu, hàng loạt diễn viên và đạo diễn Hollywood đã nộp đơn lên tòa án phản ứng quyết định này.

Jennifer Lawrence, Meryl Streep nằm trong danh sách các diễn viên mà Weinstein Company còn nợ tiền cát-sê /// Ảnh: REX/Shutterstock
Jennifer Lawrence, Meryl Streep nằm trong danh sách các diễn viên mà Weinstein Company còn nợ tiền cát-sê
Ảnh: REX/Shutterstock

Jennifer Lawrence, Brad Pitt, Meryl Streep, George Clooney, Leonardo DiCaprio, Jake Gyllenhaal, Bill Murray, Julia Roberts, Rachel McAdams, Stephen King... là những cái tên đình đám nhờ hai hãng luật - Landau Gottfried & Berger ở Los Angeles và Cross & Simon ở Wilmington (Mỹ) nộp đơn phản đối Weinstein Company bị rao bán. 

Theo Variety hôm 1.5, đạo diễn Quentin Tarantino cho hay ông đã hợp tác với The Weinstein Co. và người đồng sáng lập, Harvey Weinstein, thực hiện bốn phim Grindhouse / Death Proof, Inglourious Basterds, Django UnchainedThe Hateful Eight, hiện còn bị nợ lại 4,6 triệu USD chưa trả hết. Đạo diễn tài năng Mexico yêu cầu tòa án cấm bán công ty cho đến khi Weinstein Co. hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng và đảm bảo chi trả tiền nợ.

Những ngôi sao bị nợ tiền còn có Jennifer Lawrence (102.623 USD cho dự án Playbook Silver Linings), Meryl Streep (168.611 USD cho hai dự án August: Osage County và The Giver), George Clooney (250.000 USD cũng với August: Osage County)... 

Danh sách nợ cát-sê dày đặc được ví như gala thảm đỏ Hollywood với Kevin Smith, Dame Judi Dench, David Bowie, Michael Bay, Malia Obama, Boris Becker, Ryan Coogler, Daniel Radcliffe, Robert De Niro, Darlene Love... bởi Harvey Weinstein có hàng chục năm trên ghế nhà sản xuất phim. 

Tổng chưởng lý Eric Schneiderman của New York cũng đã phát đi một thông báo hôm 30.4, kêu gọi các nhà thầu mua lại Weinstein Co. thành lập một quỹ riêng để đền bù cho các nạn nhân của Weinstein và cam kết thực hiện các cải cách tại nơi làm việc để giải quyết vấn đề quấy rối tình dục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU