Jennifer Lawrence không tiếc nuối khi bỏ học từ năm 14 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nàng thơ' của Hollywood thừa nhận cô không thiết tha gì với trường lớp từ khi còn nhỏ tuổi và không có bằng tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, người đẹp 9X chưa bao giờ cảm thấy tiếc nuối vì chuyện học hành dang dở.

Jennifer Lawrence xinh đẹp tại buổi công chiếu phim 'Red Sparrow' /// Ảnh: Reuters
Jennifer Lawrence xinh đẹp tại buổi công chiếu phim 'Red Sparrow'
Ảnh: Reuters

Trong buổi phỏng vấn với chương trình 60 Minutes, nữ diễn viên Jennifer Lawrence cho biết cô bỏ học từ khi còn rất nhỏ để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất tại Hollywood. "Mỗi ngày đi học đối với tôi như một cuộc chiến. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thông minh khi là một học sinh. Sau đó tôi muốn rời khỏi trường học và tôi đã làm như vậy. Để mọi người hiểu được ước muốn bỏ học của một cô bé 14 tuổi lúc đó không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, bố mẹ tôi đã lắng nghe và chiều ý tôi", ngôi sao Hunger Games chia sẻ.

Sau khi gián đoạn việc học, Jennifer Lawrence bắt đầu tìm đến phim ảnh bằng cách đọc những kịch bản phim và cảm thấy rất đồng cảm với nhân vật trong những tác phẩm. "Tôi bắt đầu nhận ra mình không vô dụng như tưởng tượng. Đây là điều tôi có thể tự tin và tôi sẽ không để cơ hội trôi qua", chủ nhân tượng vàng Oscar tâm sự.

Jennifer Lawrence không tiếc nuối khi bỏ học từ năm 14 tuổi - ảnh 1
Jennifer Lawrence không tiếc nuối khi bỏ học từ năm 14 tuổi - ảnh 2
Tạo hình quyến rũ chết người của Jennifer Lawrence trong Red Sparrow
Ảnh: 20th Century Fox

Và thời gian cuối cùng cũng đã chứng minh quyết định năm nào của nữ diễn viên là hoàn toàn chính xác. Lăn lộn với nghề từ khi còn rất trẻ, Jennifer Lawrence hiện đã có chỗ đứng vững chắc tại Hollywood khi chỉ vừa bước qua tuổi 28. Không chỉ là gương mặt trong các phim bom tấn giải trí triệu USD, cô còn là nhân tố nổi bật ở dòng phim nghệ thuật khi đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhờ khả năng diễn xuất linh hoạt, đầy nội tâm.

Cô từng giành 4 đề cử Oscar và chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Silver Linings Playbook ở tuổi 22. Năm 2013, cô lọt vào danh sách Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới và 2 năm liên tiếp là nữ diễn viên được trả cát sê cao nhất vào năm 2015, 2016.

Khi được hỏi liệu cô có tiếc nuối khi dừng việc học ở độ tuổi quá trẻ như vậy không, Jennifer Lawrence khẳng định: "Không, chưa bao giờ tôi nghĩ như vậy. Tôi muốn tập trung phát triển sự nghiệp. Tôi biết mình muốn làm gì và không muốn bất kỳ gì điều kỳ cản đường. Trong nhiều năm, thậm chí bạn bè đối với tôi cũng không quan trọng như sự nghiệp".

Hiện nữ diễn viên đang tập trung quảng bá cho bộ phim Red Sparrow, tác phẩm trinh thám, hành động với những thước phim đầy bạo lực, đẫm máu và gợi dục. Phim do đạo diễn Francis Lawrence cầm trịch và đây cũng là người mang cô tới với thành công nhờ series Hunger Games.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU